Đã Giàu Càng Thêm Giàu Nhờ Bí Quyết Chọn 3 Loại Cây Trồng  

Những loại cây mang ý nghĩa đẹp và có giá trị trong dân gian giúp mang tài vận về cho gia chủ. Các bạn hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Cây Ngũ Gia Bì

Cây ngũ gia bì là thực vật có hoa, cây hình ô.

Loài cây này còn có tên gọi phổ thông khác là Chân chim, Cây đáng, Cây lằng, Sâm Nam, Cây chân vịt,…

Da Giau Cang Them Giau Nho Bi Quyet Chon 3 Loai Cay Trong

 

Mỗi lá cây sở hữu 5 thùy, điều này góp phần cân bằng và tăng tương tác của ngũ hành trong phong thủy Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngôi nhà của bạn.

Loại cây này được xếp vào loại những cây cảnh đẹp, cao cấp có thể mua trồng làm cảnh như một món đồ trang trí phong thủy để đem lại may mắn, hút tài lộc đến cho gia chủ.

Trong phong thủy, cây ngũ gia bì có ý nghĩa giúp gia chủ phát triển vững mạnh, ổn định con đường tài vận; quản lý, giữ vững tài khí để tài sản làm ra không bị tiêu biến mà mang đến sự thịnh vượng.

Ngoài ra cây còn có ý nghĩa phong thủy biểu tượng cho sự hòa thuận, êm ấm.

Ngoài ra ngũ gia bì còn là loài cây được ví như “khắc tinh của muỗi”.  Cây được trồng quanh nhà để xua đuổi muỗi bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Cây ngũ  gia bì có sức sống mạnh mẽ,phù hợp với khí hậu nóng ẩm và thích ánh sáng, chịu được hạn, sợ khô. Đất trồng tốt nhất nên là đất chua và phì nhiêu cùng nhiệt độ sinh trưởng từ 20-30oC, cây sẽ phát triển nhanh.

Nhu cầu nước của cây ở mức trung bình, dễ trồng bằng cách giâm cành, có khả năng chịu bóng tốt.

2. Cây Nguyệt Quế

Trong thần thoại Hy Lạp, vòng nguyệt quế biểu tượng cho sự chiến thắng. Cây nguyệt quế có thân gỗ thẳng, màu vàng nhạt, cao từ 2-6m, họ Cam và có nguồn gốc từ các nước châu Á.

Da Giau Cang Them Giau Nho Bi Quyet Chon 3 Loai Cay Trong 1

Nhiều người trồng cây nguyệt quế với mong muốn là cây sẽ mang lại thành công trên con đường công danh, sự nghiệp, mang lại tiền tài cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây còn có khả năng xua đuổi tà khí, ma quỷ và những điều xui xẻo trong cuộc sống, mang đến may mắn cho gia đình.

Cây nguyệt quế còn có mùi thơm sẽ làm tinh thần mọi người trong gia đình thư giãn. Giải tỏa phiền muộn trong cuộc sống. Trồng cây nguyệt quế trong nhà còn là cách để cầu bình an, đỗ đạt thành tài cho con cháu trong nhà.

Để cây ra hoa liên tục và nhiều hoa phải tưới thường xuyên, đây là loại cây ưa thích môi trường có độ ẩm cao vì vậy phải đảm bảo đủ nước cho cây. Cây thích ánh sáng nhẹ cường độ ánh sáng không quá cao, thích hợp là vào buổi sáng hay chiều tối nên khi bạn trồng trong nhà thì nên đem cây ra phơi nắng để có thể hấp thu được ánh mặt trời tốt nhất.

3. Cây Huyết Long

Cây huyết long (huyết rồng) có tên tiếng anh Dragon blood là một loài thực vật có hoa thuộc họ măng tây.

Tên khoa học là Dracaena cinnabari.

Da Giau Cang Them Giau Nho Bi Quyet Chon 3 Loai Cay Trong 2.png

Loài cây này được tìm thấy nhiều nhất tại quẩn đảo Socotra ngoài khơi xa của Yemen thuộc Ấn Độ Dương. Người dân nơi đây thường gọi tên cây này là Dam al-Akhawain nghĩa là máu của hai anh em.

Nhìn bề ngoài từ xa cây huyết long như cây bao báp, cây với nhiều cành đan xen chụm lại trên đỉnh như nấm, hay cái ô lớn cực hùng vĩ và đặc biệt. Vì huyết long được biết trong rừng xanh sâu và lâu năm trên cây có rất nhiều dương khí từ đất trời và năng lượng như đá quý.

Huyết thống thường ra hoa vào tháng 2 hàng năm, bông hoa như hoa loa kèn có màu trắng, cũng có khi màu xanh nhạt và tỏa hương thơm khi nở rộ.

Từ trước đến nay, chính bản thân cái tên đã đem lại nhiều ý nghĩa mang lại sự viên mãn, yên bình và sự sung túc, phồn thịnh. Không chỉ thế, chúng còn mang ý nghĩa cho sự vươn lên trong cuộc sống như bám chắc vươn lên của cây. Người có thể sử dụng và sở hữu loại gỗ từ cây này cũng sống được hưởng phúc khí và may mắn.

Bên trên là những loại cây phong thủy giúp mang đến tài vận cho mọi người. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về cách thức hay mua vật tư để chăm sóc cây thì hãy liên hệ ngay đến Vườn Sài Gòn nhé!

DANH MỤC