Chỉ cần 3m2 ban công bạn sẽ có rau ăn quanh năm với cách sau

Thành phố đất chật người đông và ngày càng có nhiều chung cư được xây lên. Mỗi căn hộ đều có khoảng ban công nhỏ và được nhiều người tận dụng để phơi đồ hoặc hô biến thành vườn rau nhỏ gọn. Vậy chỉ cần 3m2 ban công các bạn sẽ có rau ăn quanh năm với cách sau. 

Rau sạch luôn là nguồn thực phẩm quan trọng không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình nên việc tự trồng rau luôn được nhiều người lựa chọn. Khi bạn tự tay trồng thì chất lượng rau được đảm bảo mà còn tiết kiệm chi phí, đem lại những phút thư giãn cho gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi. Vậy trồng rau sạch ở bên công cần lưu ý những gì? 

Lựa chọn giống rau 

chi-can-3m2-ban-cong-ban-se-co-rau-an-quanh-nam-voi-cach-sau

Đầu tiên, khi trồng rau cần lựa chọn giống rau phù hợp với diện tích định trồng. Ban công nhỏ hẹp rất khó trồng các loại cây dài ngày. Các bạn nên trồng rau mầm, rau thơm hay các loại cây ngắn ngày là phù hợp nhất. Bạn có thể lựa chọn các loại như rau thơm, rau cải, cà chua, ớt, các loại rau ăn lá….

Lựa chọn chậu trồng

Lựa chọn chậu trồng

Lựa chọn chậu trồng

Tùy thuộc vào giống rau và số lượng hạt giống, cây giống để lựa chọn loại chậu phù hợp. Với những cây gia vị chỉ cần chọn chậu nhỏ; trồng cây chanh hay cây cà chua, đậu bắp thì cần chọn chậu lớn hơn do cần nhiều chất dinh dưỡng hơn cây nhỏ. 

Hiện nay có rất nhiều các loại chậu trồng cây khác nhau như thùng xốp, giỏ nhựa, chậu sành sứ, chậu nhựa thông minh hoặc khay… Được ưa chuộng nhất trong các loại chậu trồng cây chính là chậu nhựa thông minh. Chậu thông minh có thể tự giữ nước và hạn chế tình trạng đất bị khô hạn. Với thiết kế khá nhỏ gọn, kích thước đa dạng nên có thể đặt hoặc treo tại ban công đều được. 

Ngoài ra, thủy canh cũng là hình thức trồng rau được nhiều người yêu thích do tiết kiệm diện tích, dễ trồng và không cần đất trồng, tốn ít công chăm sóc. Hai loại thủy canh được áp dụng nhiều là thủy canh hồi lưu và thủy canh tĩnh. 

Thủy canh tĩnh là quá trình dùng dung dịch thủy canh trong chậu được pha sẵn và thủy canh hồi lưu là dung dịch được bơm tự động để tưới nước cho các loại rau trong kệ bằng máy bơm để nước được luân hồi trong kệ nuôi dưỡng cây trồng. Hệ thống nước làm thủy canh có thể tự thiết kế được hoặc mua bán sẵn.

Lựa chọn đất trồng

Trồng rau bằng đất hữu cơ có chất lượng cao là lựa chọn hàng đầu khi trồng rau xanh với hàm lượng dinh dưỡng trong đất cao, quy trình xử lý sâu bệnh sạch sẽ. Khi trồng rau bằng đất hữu cơ các bạn không cần phải bón phân hay trừ sâu bệnh mà vẫn đảm bảo sản lượng thu hoạch cao. 

Dùng kệ trồng rau lắp ghép (VSG sản xuất)

Kệ trồng rau lắp ghép thông minh được VSG (Vườn Sài Gòn)

Kệ trồng rau lắp ghép thông minh được VSG (Vườn Sài Gòn)

Kệ trồng rau lắp ghép thông minh được VSG (Vườn Sài Gòn) sản xuất từ vật liệu sắt công nghiệp sơn tĩnh điện cao cấp, chống gỉ và tăng tuổi thọ của sản phẩm lên đến 10 năm. Do đó, không những tiết kiệm không gian mà kệ trồng rau còn có độ bền cao nên tiết kiệm nhiều chi phí.

Chỉ cần 3m2 diện tích ban công các bạn đã có 1 vườn rau nhỏ gọn, ăn quanh năm với đầy đủ các loại rau. Ưu điểm khi dùng kệ trồng rau lắp ghép là dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ, di chuyển mọi nơi với thiết kế đặc biệt không cần dùng ốc vít như các loại kệ trồng rau thông thường. Hiện nay, kệ trồng rau có 2 loại kích thước phổ biến là 65x42x16cm và 66x45x21cm. 

Để mua kệ trồng rau lắp ghép thông minh hãy đến ngay vật tư nông nghiệp Vườn Sài Gòn để được tư vấn cụ thể về sản phẩm và cam kết luôn có mức giá tốt nhất trên thị trường. Không chỉ bán kệ trồng rau mà chúng tôi còn cung cấp các đồ dùng để trồng rau như giá thể, hạt giống, đất sạch, phân bón…. 

Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư nông nghiệp giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao sẵn sàng tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho quý khách, hỗ trợ cả các vấn đề về kỹ thuật trồng cây và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất. 

Vì vậy, chỉ với 3m2 diện tích ban công là bạn hoàn toàn có thể trồng rau ăn quanh năm với cách bài viết vừa chia sẻ bên trên.

Vườn Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC