Chế phẩm sinh học trong bảo vệ thực vật

Cùng tìm hiểu về chế phẩm sinh học trong việc nuôi trồng cây và chúng có tác dụng gì cho vườn cây nhà bạn nhé!

1. Chế phẩm sinh học là gì?

Chế phẩm sinh học là sản phẩm được điều chế, tách chiết từ đất, nước, động, thực vật,… Các vi sinh vật có lợi này được sử dụng rộng trong đời sống và nông nghiệp.

Vi sinh vật

Vi sinh vật

Các loại chế phẩm sinh học được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp như: phân bón vi sinh, chế phẩm vi sinh phòng trừ sâu bệnh, chế phẩm vi sinh xử lý chất thải, chế phẩm vi sinh ủ phân hữu cơ,..

Hôm nay Vườn Sài Gòn chia sẻ đến bạn các loại chế phẩm vi sinh phòng trừ nấm bệnh.

2. Các loại chế phẩm sinh học phòng trừ nấm bệnh gây hại cây trồng

a. Chế phẩm vi sinh Pseudomonas

Chế phẩm vi sinh Pseudomonas

Chế phẩm vi sinh Pseudomonas

Chế phẩm vi sinh Pseudomonas là sản phẩm của trường đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh. Sản phẩm được sản xuất và kiểm nghiệm kỹ lưỡng bởi đội ngũ chuyên nghiệp.

Chế phẩm vi sinh Pseudomonas có thành phần chính là vi khuẩn Pseudomonas spp. Loại vi khuẩn này tồn tại chủ yếu trong đất và nước. Vi khuẩn được tách chiết từ môi trường nên đặc biệt an toàn cho người sử dụng, cây trồng và môi trường xung quanh.

Phòng và trị hiệu quả bệnh thối rễ, thối thân trên rau màu, bệnh héo xanh, đốm lá, thán thư, phấn trắng và sương mai trên cà chua, bầu, bí, dưa,…

b. Chế phẩm vi sinh P-Gro

Chế phẩm vi sinh P-Gro

Chế phẩm vi sinh P-Gro

Sản phẩm được tách chiết từ đậu tương, muối Na2CO3, vi khuẩn Lactobacillus Fermentum. Được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Chế phẩm P – Gro giúp cây trồng phòng trừ tốt các loại nấm và sâu bệnh gây hại. Giúp cây tăng sức đề kháng, chống chịu tốt với điều kiện bất lợi của môi trường. Chế phẩm vi sinh P – Gro có hiệu quả cao trong việc trừ bệnh phấn trắng, đốm lá, thối lá, bọ trĩ, nhện đỏ, rệp gây hại trên cây trồng. Bên cạnh đó chế phẩm được dùng như phân bón lá, giúp kích thích mầm và tán lá phát triển mạnh. Ngoài ra chế phẩm dùng để ủ phân chuồng, phân hữu cơ.

c. Nấm Trichoderma

Nấm Trichoderma Điền Trang

Nấm Trichoderma Điền Trang

Nấm Trichoderma NLU

Nấm Trichoderma NLU

Chế phẩm từ nấm Trichoderma có nhiều loại, thành phần và chất phụ gia khác nhau, phù hợp với yêu cầu sử dụng khác nhau. Trichoderma tồn tại trong đất, nước, không khí, thực vật,.. được tách chiết và ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Trichoderma thường sử dụng bón thúc, bón lót, ủ phân hữu cơ,…

Trichoderma dạng bột: Trichoderma Nông Lâm NLU, Trichoderma Điền Trang,..

Nano Trichoderma Bacillus

Nano Trichoderma Bacillus

Chế phẩm vi sinh – Worm

Chế phẩm vi sinh – Worm

Trichoderma dạng nước: Nano Trichoderma Bacillus, Chế phẩm vi sinh – Worm,…

Trichoderma chủ yếu phòng và trị các bệnh như: thắt cổ rễ, chết rạp cây con, héo rũ trắng gốc, và đốm lá,.. Các bệnh này do nấm gây ra khi mưa nhiều, độ ẩm quá cao.

Bên trên là các loại chế phẩm vi sinh phòng trừ nấm bệnh. Chế phẩm vi sinh vừa an toàn, vừa hiệu quả, giá cả lại phải chăng. Vườn Sài Gòn chúc bạn có vườn rau an toàn cho gia đình nhé.

Vườn Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC