Cách trồng chanh sai quả, hái hoài không hết

Với nhiều công dụng từ sức khỏe đến làm đẹp, chanh được trồng nhiều nơi nhưng chưa hẳn bạn đã biết trồng cho cây sai quả. Vườn Sài Gòn chia sẻ đến bạn cách trồng chanh sai quả, hái hoài không hết.

Cách trồng chanh

Cách trồng chanh

  1. Thời vụ trồng

Chanh trồng được quanh năm nhưng thời điểm thích hợp trồng chanh nhất là vào tháng 2, 3 hoặc tháng 7 đến tháng 10. Trồng vào mùa này chanh dễ sai quả và phát triển tốt.

Cách trồng chanh

Cách trồng chanh

  1. Chọn chậu trồng

Để cây chanh đâm chồi và phát triển tổt, bạn cần chọn chậu trồng chanh thích hợp. Bạn nên chọn các loại chậu nhựa chiều cao ít nhất 30cm như chậu vuông đại, chậu tròn cao, chậu lục giác giả đá. Bạn nên thay chậu 2 năm một lần để cây phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Cách trồng chanh

Cách trồng chanh

  1. Chọn đất trồng

Đất trồng là yếu tố quan trọng khi trồng chanh. Chanh có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất là đất thịt tơi xốp hoặc đất đỏ bazan. Loại đất có độ pH khoảng 5.5 đến 7 là phù hợp.

Cách trồng chanh

Cách trồng chanh

  1. Ánh nắng

Chanh thích hợp ánh nắng mạnh, vì vậy đặt chậu nơi nhiều ánh nắng. Tuy nhiên, chanh chịu lạnh và gió kém. Vì thế, để cây chanh ngoài trời và cao điểm nhất là 12 tiếng trời nắng.

Cách trồng chanh

Cách trồng chanh

  1. Bón phân

Bón phân theo chu kỳ một tháng một lần để cây được cung cấp chất dinh dưỡng tốt nhất.

Một cây chanh trồng trong chậu cần một lượng phân bón 20-20-15 hoặc NPK 15-15-15. Khi chanh bắt đầu ra hoa thì bón thêm phân KNO3 cho chanh nhanh đậu quả.

Có thể chia ra bón từ 4 – 5 lần/năm.

  1. Tưới nước

Chanh đòi hỏi lượng nước phù hợp cho cây, nếu nhiều hay ít dễ gây rụng hoa và quả. Vì vậy, cần phải giữ cho đất trồng luôn đảm bảo độ ẩm hợp lý.

Bạn dùng ngón tay sâu vào đất khoảng 2 – 3 cm để kiểm tra độ ẩm trong đất.  Trong những ngày trời nắng nóng và gió, nên tưới nước cho cây thường xuyên và nhiều hơn.

Cách trồng chanh

Cách trồng chanh

  1. Tỉa cành, tỉa rễ

Tỉa cành giúp cây phát triển xum xuê và sai quả hơn. Tuy nhiên việc này chỉ nên thực hiện khi một mùa mới.

Đặc biệt, dùng kéo cắt cành chỉ tỉa cành bị sâu bệnh, cành già chết, cành bị khuất giúp cây thông thoáng và tăng khả năng quang hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tỉa bớt rễ chanh chó chanh chóng ra hoa kết trái.

Với những gợi ý về cách trồng chanh trong chậu này, bạn sẽ có cây chanh sai trĩu, hái quả mỏi tay. Chúc các bạn thành công.

  1. Thu hoạch

Từ năm thứ 3 trở đi sau khi trồng chanh thì chanh sẽ được thu hái quả. Sau khi hoa nở được 4 tháng thì bạn có thể thu hoạch quả chanh đầu tiên.

Thu hoạch chanh khi bạn thấy quả có vỏ căng, bóng. Tốt nhất nên thu hoạch vào lúc trời mát.

Cách trồng chanh

Cách trồng chanh

Bạn tham khảo bài viết cách trồng chanh trồng chậu sai quả. Hãy tự sở hữu ngay những cây chanh sai trĩu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC