Cách trồng cây Bồ Công Anh đơn giản tại nhà

Cây bồ công anh là loại cây thuộc họ Cúc, tên khoa học là Lactuca indica L. Ở Việt Nam bồ công anh còn có những tên gọi khác như cây diếp trời, cây bồ cóc,… Đây là cây thân cỏ, cao từ 1-2m. Thân cây mọc thẳng, không có cành. Lá cây dài, mép lá có nhiều răng cưa. Khi cấu vào thân cây ta sẽ thấy tiết ra dịch màu trắng đục như sữa. Hoa bồ công anh có màu trắng hoặc vàng.

Ở nước ta, cây bồ công anh chủ yếu mọc ở miền Bắc. Ngày nay, do nhu cầu sử dụng hoa bồ công anh để chữa bệnh tăng cao nên nhiều nơi đã trồng loại cây này. Có thể trồng bồ công anh bằng hạt hoặc bằng gốc cây đều được.

Trong Đông y, bồ công anh là loại thảo dược có tính mát, vị đắng. Cây có công dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, tiêu viêm. Các bộ phận của cây thường được dùng để chữa bệnh là rễ, lá và hoa bồ công anh.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong cây bồ công anh chứa nhiều dưỡng chất như chất xơ, protein, vitamin C, A, E, B6, khoáng chất như canxi, magie, sắt,… Trong hoa bồ công anh còn có chứa chất diệt khuẩn và chống viêm rất tốt.

Muốn trồng và chăm sóc tốt cho cây bồ công anh có khó hay không, cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu nhé!

Cây Bồ Công Anh

Cây Bồ Công Anh

1. Chuẩn bị

Cây sinh trưởng mạnh trong mùa hè, ra hoa quả vào mùa thu và sau đó tàn lụi. Nhiệt độ thích hợp 20 – 350C, độ ẩm 85 – 90%.

Cây Bồ Công Anh

Cây Bồ Công Anh

2. Tiến hành trồng và chăm sóc

Tiến hành trồng:

  • Về cách ươm hạt, các bạn hãy tham khảo bài viết Cách xử lí hạt giống của Vườn nhé!
  • Sau 7-10 ngày gieo, cây cao khoảng 5-10 cm. Lúc này, những khúc gieo hạt dày quá bạn bạn hãy tỉa bớt để có diện tích cho cây phát triển. Tập trung dinh dưỡng cho cây lớn nhanh hơn.
  • Nếu bạn trồng trực tiếp bằng cây con thì hay giãn cách mật độ cây trồng nhé!

Chăm sóc:

  • Tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.
  • Khi cây được 15 ngày tuổi, phun phân Đạm cá Alaska theo liều lượng trên bao bì khuyến cáo. Từ 5-7 ngày tiến hành phun một đợt. Hoặc bón thêm Phân hữu cơ Minori.
Cây Bồ Công Anh

Cây Bồ Công Anh

Phòng trừ sâu, bệnh hại

  • Phun Thuốc trừ sâu Nano GOLD Thảo Dược đề phòng các loại sâu ăn lá, sâu xanh
  • Để đuổi ốc sên các bạn hãy dùng Muối Epsom, cực kì hiệu quá đấy.

Bên trên là kĩ thuật trồng cây Bồ công anh, Vườn Sài Gòn chúc các bạn có một khu vườn  thật xanh mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC