CÁCH TRỘN GIÁ THỂ KIỂNG LÁ CHO CÂY KHỎE MẠNH, LÁ XANH TỐT

Ngày nay, xu hướng trồng kiểng lá trang trí trong không gian nhà ở, showroom, quán cafe,… đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trộn hay chọn giá thể làm sao cho kiểng lá phát triển khỏe mạnh, lá xanh tốt. Bài viết dưới đây Vườn Sài Gòn xin chia sẻ đến bạn cách chọn cũng như phối trộn giá thể phù hợp cho kiểng lá nhé!

1. Đặc tính, yêu cầu quan trọng của giá thể trồng kiểng lá

Giá thể trồng kiểng lá về cơ bản cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Tơi xốp – thoáng khí là yêu cầu quan trọng hàng đầu với giá thể dùng trồng kiểng lá.
  • Khả năng giữ ẩm tốt.
  • Thoát nước tốt – chống úng cũng là yêu cầu quan trọng của việc chọn giá thể trồng kiểng lá.
  • Kiểng lá không yêu cầu nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, do bộ lá phát triển nhanh và mạnh nên bạn cũng cần lưu ý đến chọn loại giá thể có thành phần dinh dưỡng trung bình trong đó.

Giá thể trồng kiểng lá

2. Những thành phần cơ bản được dùng để trộn giá thể

Những thành phần trên khi phối trộn theo một tỉ lệ hợp lý, chúng ta sẽ có loại giá thể trồng kiểng lá tốt nhất và bạn hoàn toàn an tâm chúng giúp cho cây trồng của bạn phát triển trong ít nhất 4 – 6 tháng. Sau đó bạn nên bổ sung thêm phân bón để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Bạn có thể bổ sung loại phân bón chuyên dùng cho kiểng lá như phân tan chậm Rynan.

Giá thể sau khi phối trộn

Ngoài ra, cho những ai quá bận rộn, không có thời gian để tự trộn giá thể trồng thì có thể mua giá thể trồng kiểng lá tại Vườn Sài Gòn.

DANH MỤC