Cách diệt cuốn chiếu trong khu vườn cực hiệu quả nên áp dụng ngay

1. Nơi sinh sống của cuốn chiếu

Cuốn chiếu cần rất nhiều độ ẩm, vì vậy chúng thích sống trong các khu vực ẩm ướt hoặc trong các lớp thực vật phân hủy tơi xốp: xung quanh sân, trong vườn và thảm hoa. Cuốn chiếu sống dưới lớp mùn cưa, dưới lá cây chết, hoặc thậm chí dưới đống cỏ cắt.

Nơi ở của cuốn chiếu

Nơi ở của cuốn chiếu

2. Cuốn chiếu ăn gì?

Phần lớn các loài cuốn chiếu ăn các lá cây khô mục và các thực vật mục rửa phân rã khác. Ban đầu chúng ưu tiên ăn thực vật mục rửa trước. Đến khi các loại thực vật mục rữa đã không còn, hoặc khi môi trường sống của chúng khô ráo hơn các thực vật mục rửa ít dần, cuốn chiếu sẽ ”nhấm nháp” luôn cả cây trồng, nhất là phần rễ non, đôi lúc là các chồi non.

Thức ăn của cuốn chiếu

Thức ăn của cuốn chiếu

Thức ăn của cuốn chiếu

Thức ăn của cuốn chiếu

3. Cuốn chiếu sợ gì?

Cuốn chiếu rất sợ những loài cây, nguyên liệu có yếu tố khử độ ẩm, hút nước mạnh và diệt khuẩn cao. Có thể kể đến như: vôi, tỏi ớt, chanh bưởi…

Vôi bột diệt cuốn chiếu

Vôi bột diệt cuốn chiếu

4. Cách diệt cuốn chiếu tại nhà đơn giản nhất

a. Vệ sinh sân vườn thường xuyên

Những bãi cỏ, chậu hoa trong sân vườn hay ban công là nơi ẩn nấp lý tưởng của cuốn chiếu. Do đó nếu muốn phòng và trị loại côn trùng này, cần phải vệ sinh sân vườn thường xuyên.

Cụ thể:

  • Quét dọn sạch lá cây khô, nơi ẩn nấp của cuốn chiếu.
  • Loại bỏ những đám cỏ cao gây ẩm ướt vì cuốn chiếu không thể sống lâu ở những nơi khô thoáng.
  • Nên tưới nước vào buổi sáng thay vì buổi tối cho sân vườn do cuốn chiếu hoạt động mạnh về đêm.
Quét dọn lá cây, nơi trú ẩn của cuốn chiếu

Quét dọn lá cây, nơi trú ẩn của cuốn chiếu

Tưới nước vào buổi sáng

Tưới nước vào buổi sáng

b. Biện pháp sinh học

  • Để tìm cách loại bỏ cuốn chiếu ngoài trời bạn hãy trộn một nắm tro bếp khô vào đất xung quanh nhà, nhất là với đất ẩm. Tro sẽ làm khô đất khiến cuốn chiếu không còn nơi sinh sản.
  • Rải 1 lớp trấu tươi khoảng 1 lóng tay và rắc vôi bột xung quanh vườn là sạch ngay cuốn chiếu. Do cuốn chiếu không thích nơi khô ráo.

c. Sử dụng thuốc diệt côn trùng

Ngoài ra có thể dùng các loại thuốc xịt lên mặt chậu. Các loại thuốc diệt cuốn chiếu hiệu quả như: Regent 800WG, NeemNim 100ml, Nano thảo mộc

Cuốn chiếu không gây hại nặng nề, nhưng khi chúng hết thức ăn sẽ ăn đến rễ non của cây trồng. Ngoài ra cuốn chiếu còn gây mất mỹ quan, mùi hôi khó chịu cho khu vườn của bạn. Trên đây là các biện pháp phòng trừ cuốn chiếu, Vườn Sài Gòn chúc bạn có khu vườn như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC