Các loại hoa trang trí giúp che bóng mát

Vào những ngày hè gay gắt, được đứng dưới tán cây xanh mát trong sân vườn. Để ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ không cần đến điều hòa thì hãy cân nhắc trồng những cây bóng mát ban công này. Cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu các loại hoa trang trí giúp che bóng mát cho ngôi nhà bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Các loại hoa trang trí giúp che bóng mát

Các loại hoa trang trí giúp che bóng mát

1. Cây hoa giấy

Hoa giấy thuộc loại dây leo thân gỗ và rất thích hợp để trồng trong điều kiện khí hậu Việt Nam. Hoa có khả năng chịu hạn cao, sinh trưởng nhanh trong điều kiện thoát nước tốt và nở hoa rực rỡ vào mùa khô. Vì thế, đây là loại cây che bóng mát ban công cực kỳ phù hợp cho nhà hướng nắng.

Cây hoa giấy 

Cây hoa giấy

Hoa giấy có nhiều màu sắc khác như như hồng, đỏ, trắng, xanh với ba cánh mỏng như giấy vở chụm vào nhau. Hoa giấy với tán to trồng nơi ban công chắc chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà của bạn rực rỡ hơn đấy.

2. Hoa đăng tiêu

Hoa đăng tiêu có hình dạng như chiếc chuông, miệng loe rộng ở đầu với các cánh hoa mềm mại màu vàng cam, đỏ cam, vàng, đỏ đậm màu dần về mép hoa. Từng chùm từng chùm hoa rực lửa nhẹ nhàng rủ xuống khiến khung cảnh ban công thêm lãng mạn. Đặc biệt, thời gian nở hoa khá lâu, từ 5-7 ngày vào thời điểm tháng 5-10 nên càng khiến không gian như thiêu đốt mọi ánh nhìn.

Hoa đăng tiêu

Hoa đăng tiêu

Là loài ưa nắng với nhiệt độ thích hợp từ 15-40℃. Đồng thời, cây sẽ phát triển nhanh hơn nếu bạn chăm bón phân và bón thúc vào giai đoạn chớm nụ. Tuy nhiên, không bón phân đạm vào giai đoạn hoa nở để không cản trở việc ra hoa của cây.

3. Hoa hồng leo

Hoa hồng leo ưa nơi thoáng đãng, mát mẻ. Cây thích hợp sống ngoài trời nhưng không chịu được cái nắng quá gay gắt. Tuy nhiên, nên trồng ở ban công theo hướng Đông để đón nắng buổi sáng dịu nhẹ. Hoa hồng leo là loại cây có thể giúp tạo bóng râm che mát cho ngôi nhà vô cùng hiệu quả.

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo

Đặc biệt, lá hoa hồng leo rậm rạp và có thể vươn cao đến 3m nên bạn cần chú ý cắt tỉa để cây có thể ra nhiều hoa và kiểm soát được hướng phát triển của cây.

4. Hoa Tigon

Tigon là loại hoa leo giàn có sắc trắng, hồng hoặc đỏ. Cây che mát ban công này phát triển nhanh và bám vào các vật thể xung quanh nó bằng tua cuốn. Hoa tigon rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta khi chúng không những chịu được hạn mà còn sống tốt ở nơi râm mát.

Hoa Tigon

Hoa Tigon

Lúc cây non mới trồng thì nên chú ý đặt cây ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng gay gắt buổi trưa. Khi cây trưởng thành cần chú ý đừng để cây chịu ngập nước lâu ngày.

5. Hoa leo chùm ớt

Hoa leo chùm ớt với sắc cam nổi bật biểu tượng cho sức sống mãnh liệt. Ý nghĩa mang đến may mắn và thành công cho gia chủ. Đây là loài chịu nắng tốt và dễ chăm sóc nên rất thích hợp với những những người bận rộn không có nhiều thời gian.

Hoa leo chùm ớt

Hoa leo chùm ớt

Hoa leo chùm ớt

Hoa leo chùm ớt

6. Cây ngũ sắc tím rũ

Đúng như tên gọi của nó, những cánh hoa của loài cây này có màu tím rất đặc trưng, rất lãng mạn. Hoa ngũ sắc tím rủ có 5 cánh màu tím bao quanh nhị vàng và thường mọc thành cụm. Những chùm hoa tạo nên một tổng thể giống như một khối cầu nhỏ nhắn. Hương hoa có mùi thơm rất đặc biệt giống như mùi trái ổi chín. Đó cũng là lý do khiến cho loài cây hoa này có tên gọi khác là cây trâm ổi hoặc cây thơm ổi.

Cây ngũ sắc tím rũ

Cây ngũ sắc tím rũ

Cây ngũ sắc tím rũ

Cây ngũ sắc tím rũ

Cây rất dễ trồng, sinh trưởng và phát triển nhanh, chịu được khô hạn rất tốt. Cây cho hoa quanh năm và thường nở rộ nhất sẽ là từ tháng 6 đến tháng 10.

Cùng Vườn Sài Gòn chăm sóc khu vườn thật lung linh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC