9 Loại Rau Giúp Giảm Cân Lại Ngừa Ung Thư Bạn Đã Có Trong Vườn Chưa ?

Rau củ luôn là một loại thực phẩm lành mạnh, được khuyến khích bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Rau xanh là một trong những loại “thần dược” giúp bạn giảm cân nhanh chóng, an toàn mà còn giúp ngừa bệnh tật, đặc biệt là ung thư.

Vườn Sài Gòn mách bạn 9 loại rau dưới đây vừa có tác dụng giảm cân hiệu quả vừa ngăn ngừa ung thư. Hãy cùng Vườn Sài Gòn theo dõi nhé!

1. Cải thìa

Cải thìa có chứa rất nhiều protein, giàu canxi, sắt, caroten và chứa nhiều vitamin C. Cải thìa còn là loại rau ít béo và giàu chất xơ, có tác dụng kích thích tiêu hóa rất tốt giảm cảm giác thèm ăn, rất có lợi cho những người muốn giảm cân.

Chất folate (hay còn gọi là vitamin B9) trong cải thìa đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất và sửa chữa DNA, ngăn chặn các tế bào ung thư hình thành do thiệt hại DNA gây đột biến.

9 Loai Rau Giup Giam Can Lai Ngua Ung Thu

Cải thìa có lợi cho những người muốn giảm cân

2. Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau bima, rau chân vịt đây là loại rau xanh “siêu ít calo” nhưng giàu chất xơ. Điều này giúp bạn không những giảm cảm giác thèm ăn mà còn giúp hệ tiêu hóa vận hành cực tốt hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Ngoài công dụng giảm cân cải bó xôi còn có tác dụng ngân ngừa ung thư. Rau cải bó xôi và các loại rau xanh khác có chứa chất diệp lục có hiệu quả trong việc ngăn chặn tác nhân gây ung thư từ các amin dị vòng. Các amin dị vòng thường được tạo ra khi nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao.

9 Loai Rau Giup Giam Can Lai Ngua Ung Thu 1

Cải bó xôi rau xanh “siêu ít calo”

3. Cần tây

Cần tây ít calo nhưng lại giàu chất xơ, giúp tăng cảm giác no. Nhờ đó, bạn sẽ không cảm thấy đói và không quá đói. Trong nước ép cần tây có chứa nhiều vitamin, kali, khoáng chất nên rất tốt cho sự phát triển toàn diện của sức khỏe. Hơn nữa, uống nước ép cần tây hoặc ăn cần tây kết hợp với tập thể dục thường xuyên sẽ hỗ trợ giảm cân an toàn và hiệu quả.

Khi bạn thường xuyên uống nước ép cần tây giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh u thư. Trong cần tây chứa Flavonols, Furanocoumarins và Acid phenolic là những hợp chất giúp ngăn chặn sự lan truyền của tế bào ung thư, giúp giảm độc tố và chống lại các nguyên nhân gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư ruột và bệnh bạch cầu.

9 Loai Rau Giup Giam Can Lai Ngua Ung Thu 2

Cần tây giảm cân, ngừa ưng thư hiệu quả

4. Bắp cải thảo

Hàm lượng calo trong cải thảo rất thấp, chỉ khoảng 17kcal. Đối với những ai đang ăn kiêng hoặc muốn giữ dáng thì bắp cải là sự lựa chọn tuyệt vời.

Các nhà khoa học đã phát hiện 12 chất chống ung thư trong thành phần của loại rau này. Trong thành phần của cải thảo có chứa từ 1-2,31mlg indole glucosinolate-một hợp chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú rất hiệu quả.

9 Loai Rau Giup Giam Can Lai Ngua Ung Thu 3

Chống ung thu nhờ ăn cải thảo

5. Cà chua

Cà chua chứa nhiều dưỡng chất, vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe và làn da. Cà chua là loại quả có lượng carb thấp, giàu chất xơ và nước nhưng lại chứa rất ít calo. Chất lycopene trong cà chua có thể giảm calo, giảm tích tụ mỡ, bổ sung nhiều loại vitamin giúp duy trì dinh dưỡng cân bằng cho cơ thể. Điều này giúp tăng cảm giác no lâu, giảm sự thèm ăn, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Cà chua giàu chất chống oxy hóa lycopene, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Ăn nhiều cà chua có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

9 Loai Rau Giup Giam Can Lai Ngua Ung Thu 4

Cà chua thực phẩm chống ung thư hàng đầu

6. Bí đao

Bí đao chứa nhiều vitamin C, có hàm lượng muối kali cao và hàm lượng muối natri thấp, ít chất béo và không chứa nhiều calo. Ngoài ra, trong bí đao có chứa loại enzyme rất có lợi cho sức khỏe, đồng thời còn làm tăng tốc độ trao đổi chất nên giúp các tế bào mỡ bị đốt cháy một cách tối đa, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao.

Theo Đông y, bí đao tính mát, vị ngọt, không độc, công năng thanh nhiệt giải độc, kiện tỳ, ích khí trừ phiền, chỉ khát lợi tiểu, tiêu thũng. Ngoài ra, hạt, vỏ, hoa, lá đều có công dụng chữa nhiều bệnh.

9 Loai Rau Giup Giam Can Lai Ngua Ung Thu 5

Bí đao giúp giảm cân và chưa nhiều bệnh

7. Tảo bẹ

Tảo bẹ là thực phẩm có tính kiềm, ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng cường hấp thụ canxi. Tảo biển tuy giàu dưỡng chất nhưng lại ít chất béo và calo, đồng thời chứa thêm alginate – chất xơ tự nhiên có tác dụng ngăn chặn cơ chế hấp thu chất béo ở ruột – nhờ đó phòng chống béo phì và hỗ trợ giảm cân.

Thành phần fucoidan trong tảo bẹ còn có tác dụng điều hòa miễn dịch và chống khối u. Tảo bẹ có nhiều natri và iốt nên có thể giúp ngăn ngừa ung thư thực quản và ung thư ruột, ung thư vú.

9 Loai Rau Giup Giam Can Lai Ngua Ung Thu 6

Tảo bẹ rất bổ dưỡng

8. Củ cải trắng

Củ cải trắng giàu vitamin C, chất xơ và nguyên tố vi lượng kẽm, giúp tiêu hóa tốt. Củ cải trắng rất ít calo giúp người ăn có cảm giác no nhanh chóng. Ăn củ cải vừa có tác dụng giảm cân vừa tốt cho sức khỏe giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm ho và năng cao khả năng miễn dịch.

Trong củ cải trắng có chứa chất phytochemical và anthocyanins có đặc tính chống ung thư. Chất lignin có trong củ cải trắng thúc đẩy nhu động ruột, tăng sức chống chịu giúp giảm nguy cơ ung thư địa trực tràng.

9 Loai Rau Giup Giam Can Lai Ngua Ung Thu 7

Củ cải trắng giảm cân nhanh chống

9. Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa chất sulforaphane giúp tăng nồng độ testosterone, ngăn sự tích trữ chất béo trong cơ thể. Bông cải xanh cũng là loại rau dễ tạo cảm giác no rất thích hợp cho những bạn đang muốn giảm cân.

Ngoài tác dụng giảm cân bông cải xanh còn có công dụng ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch, trị chứng đầy bụng khó tiêu,… Trong bông cải xanh chứa sulforaphane, một hợp chất chống ung thư giúp tiêu diệt các gene ung thư một cách hiệu quả.

Nếu bạn đang có ý định giảm cân và bảo vệ sức khỏe thì đừng bỏ qua 9 loại rau này. Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng Vườn Sài Gòn để có thêm được nhiều thông tin hữu ích về cây trồng và sức khỏe. Chúc các bạn thành công với đam mê làm vườn của mình!

DANH MỤC