7 LOẠI CÂY VỨT ĐÂU CŨNG SỐNG, GIÁ RẺ NHƯ CHO, TRANG TRÍ ĐẸP LUNG LINH

Bạn đang muốn trang trí cho không gian sống của mình trở nên xinh đẹp và trong lành bằng cây xanh? Nhưng lại lo ngại chi phí cao, sợ cây dễ chết vì quá bận rộn không có thời gian nhiều để chăm sóc…? Vậy hãy để Vườn Sài Gòn giới thiệu đến bạn top những loại cây trồng dễ sống, giá thành rẻ mà lại trang trí đẹp mắt nhé!

1. Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ được nhiều người truyền tai nhau về tác dụng trừ tà và xua đuổi ma quỷ. Chưa hết, loại cây này còn giúp đem lại sự may mắn trong cuộc sống và sự thăng tiến trong công việc, nên thích hợp để làm quà cho dịp năm mới hoặc tân gia. Cây rất dễ trồng và chăm sóc chỉ cần lượng ánh sáng vừa phải, không quá nhiều nước nên bạn có thể tưới 1 lần/tuần.

7 Loai Cay Vut Dau Cung Song Re Nhu Cho Trang Tri Dep ;lung Linh

Cây Lưỡi Hổ

2. Cây Thường Xuân

Loại cây này được đánh giá là cực dễ trồng tại nhà. Thường xuân không cần nhiều ánh sáng. Đặc biệt, chúng có khả năng hấp thụ các loại ánh sáng điện tử như laptop, điện thoại và các chất hữu cơ gây đau đầu, buồn nôn.

7 Loai Cay Vut Dau Cung Song Re Nhu Cho Trang Tri Dep Lung Linh

Cây Thường Xuân

Điều đặc biệt nữa là nếu bạn còn đang lo ngại về một môi trường không khí ô nhiễm, thì hãy chọn ngay cây thường xuân làm cây cảnh cho nhà mình nhé. Cây thường xuân sẽ “thanh lọc” và trả lại môi trường không khí thanh khiết tuyệt vời.

3. Cây Tóc Thần Vệ Nữ

Tóc thần vệ nữ là một loại cây thuộc họ dương xỉ.  Loại cây này không ưa di chuyển nhiều, có thể chịu nắng khá tốt. Cây có khả năng lọc không khí tốt, loại bỏ bụi bẩn ở môi trường sống của bạn, nhất là nơi ban công thường tiếp xúc với nhiều bụi mịn nhất.

7 Loai Cay Vut Dau Cung Song Re Nhu Cho Trang Tri Dep Lung Linh 1

Cây Tóc Thần Vệ Nữ

4. Cây Vạn Niên Thanh

Có khả năng sống lâu năm và chẳng cần chăm sóc hàng ngày. Lá cây lúc nào cũng xanh mơn mởn. Nhờ những đặc điểm đó, cây vạn niên thanh còn được gọi là loại cây cát tường, được sử dụng nhiều trong trang trí.

7 Loai Cay Vut Dau Cung Song Re Nhu Cho Trang Tri Dep Lung Linh 2

Cây Vạn Niên Thanh

Đặc biệt, nếu bạn là người đầu tư hay kinh doanh, thì cây vạn niên thanh sẽ giúp đem lại tài khí và may mắn. Cây thường được đặt trong phòng để hóa giải các sát khí và vận xấu.

5. Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây cúc tần hay cúc tần Ấn Độ là một loại cây thuộc họ cúc, có xu hướng mọc rủ xuống dưới. Loại cây này có lá xanh quanh năm, thân leo dài như một tấm lụa, rủ xuống như một bức màn rèm xanh thiên nhiên.

7 Loai Cay Vut Dau Cung Song Re Nhu Cho Trang Tri Dep Lung Linh 3

Cây Cúc Tần Ấn Độ

 

Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, điều hòa không gian sống, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Đó cũng là lý do hiện nay ở những khu văn phòng, căn hộ hay chung cư đều rất chuộng loại cây này.

6. Cây Trầu Bà

Cây trầu bà với đặc điểm lá hình trái tim, rễ sinh khí. Các nhánh của loại cây này thường rất dài và rủ xuống. Chăm sóc cây cảnh trầu bà rất đơn giản bởi nó cũng cần ít ánh sáng và nước.

7 Loai Cay Vut Dau Cung Song Re Nhu Cho Trang Tri Dep Lung Linh 4

Cây Trầu Bà

Tương tự như cây thường xuân, cây trầu bà hấp thụ các chất phóng xạ từ thiết bị điện tử. Một chậu trầu bà trên bàn làm việc vừa giúp trang trí nhà cửa, vừa tốt cho sức khỏe của bạn.

7. Cây Nha Đam

Cây nha đam có sức sống mạnh mẽ, dễ trồng, dễ chăm, dễ sống. Cây không cần tưới nước quá nhiều, lại khá thích ánh nắng. Do đó, ban công là nơi lý tưởng để trồng loại cây này. Trồng cây nha đam không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn mang lại nhiều lợi ích cho con người như: làm đẹp da, làm món ngon và bổ dưỡng.

7 Loai Cay Vut Dau Cung Song Re Nhu Cho Trang Tri Dep Lung Linh 5

Xem thêm:

DANH MỤC