5 loại chậu trồng cây được ưa chuộng nhất hiện nay

Có rất nhiều loại chậu trồng cây với những ưu điểm và nhược điểm riêng từ chất liệu cho đến giá thành. Để nắm rõ và hiểu được đâu là chậu trồng cây được nhiều người sử dụng và thích hợp với tất cả các loại cây, mời các bạn cùng tìm hiểu với Vườn Sài Gòn nhé.

1. Chậu trồng cây bằng gốm

Trong các loại chậu trồng cây, chậu gốm là mặt hàng cao cấp và có giá trị nhất, được tạo nên từ đất sét và men trộn lẫn, được nung nhiệt độ cao đến khi thành phẩm. Chịu được mọi thời tiết, bền đẹp với thời gian.

Các chậu gốm được tạo ra cùng với các họa tiết, hoa văn, màu sắc… theo nhiều kiểu khác nhau. Hầu hết tất cả các chậu gốm đều được làm thủ công bằng tay nên sản phẩm càng có nhiều giá trị. Chậu gốm cho cảm giác cầm nhẹ nhàng, mịn chứ không nặng và cứng như các loại chất liệu khác.

2. Chậu sứ

Chậu sứ trụ tím

Chậu sứ trụ tím

Chậu sứ cũng là một trong các loại chậu phổ biến nhưng rất cứng, cầm khá nặng tay nhưng ưu điểm là giá thành rẻ dễ tìm mua trên thị trường. Không đẹp bằng chậu gốm nhưng cũng có vẻ đẹp riêng nên được nhiều người chọn mua để chưng cây cảnh.

Nhược điểm của loại chậu này là khá cứng, dễ vỡ khi chịu va đập các chậu sứ lớn có khối lượng nặng gây khó khăn khi di chuyển. Ưu điểm là nhiều kiểu dáng, màu sắc dễ dàng tạo hình khối theo ý muốn.

3. Chậu đất nung

Chậu đất nung thường được chọn để trồng cây sân vườn

Chậu đất nung thường được chọn để trồng cây sân vườn

Chậu đất nung đơn giản được tạo nên từ đất sét nung trên nhiệt độ cao không có được công thức men cầu kỳ như gốm.

Chậu đất nung thường có màu nâu giá thành khá rẻ thời gian sử dụng lâu dài. Chậu đất nung rất tốt cho cây bởi chúng có các lỗ li ti giúp cây trao đổi không khí, khi để chậu đất nung ngoài trời cũng không lo bị vỡ hay bào mòn bởi mưa vì thế thường được chọn để trồng cây sân vườn.

4. Chậu xi măng

Chậu xi măng ít được sử dụng hơn các chậu trồng cây khác, bởi chậu xi măng thường nặng, không có tính thẩm mỹ như chậu gốm, chậu sứ, chậu nhựa hay chậu đất nung.

5. Chậu nhựa

Chậu nhựa thường được sử dụng để trồng các cây ngắn ngày

Chậu nhựa thường được sử dụng để trồng các cây ngắn ngày

Chậu nhựa rất nhẹ dễ di chuyển giá thành rẻ, nhưng dễ vỡ.

Chậu nhựa thường được sử dụng để trồng các cây ngắn ngày như cây hoa hồng, hoa trạng nguyên, kim ngân lượng.

Vậy để sử dụng những chậu trồng cây chuyên nghiệp thì một chiếc chậu đẹp sẽ góp phần đáng kể tăng vẻ đẹp của cây. Bạn hãy chọn chậu trồng cây thích hợp, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, cùng những ưu điểm nổi bật của chậu nhé.

Vườn Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC