3 Loại Cây Cảnh Không Cần Chăm Nhiều, Vứt Đâu Cũng Sống

Cây cảnh không đòi hỏi sự chăm sóc nhiều như các con vật nuôi, nhưng chúng cần sự quan tâm và yêu thương. Thậm chí, nếu không thường xuyên tưới nước, thì một số loại cây cảnh sẽ héo vàng và chết đi.

Đối với những người bận rộn không có thời gian chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà thì đây là 3 loại cây không cần chăm quá nhiều, vứt đâu cũng sống. Hãy cùng tham khảo nhé!!!

1. Cây Dây Nhện

Lá dây nhện nhỏ và mềm. Dây nhện có một bộ rễ dài, hệ thống rễ của cây có khả năng chống chịu hạn cao, dự trữ nước rất tốt, vậy nên bạn không phải lo lắng khi bạn vắng nhà lau ngày.

3 Loai Cay Canh Khong Cham Nhieu Vut Dau Cung Song

Cây dây nhện sẽ giúp hấp thụ các khi độc, các tia bức xạ của máy tính, wifi giúp cho nhà bạn trong lành, thoáng mát. Thân dây nhện có thế sử dụng để làm thuốc có tá dụng thanh nhiệt, tiêu dưng tán viêm,…

Cây dây nhện ưa sống trong môi trường nóng, ẩm, bóng râm bán phần. Cây có khả năng chịu khô hạn tốt, chịu lạnh ở mức độ vừa phải.

2. Cây Lẻ Bạn

Cây Lẻ Bạn thuộc họ Thài Lài, là một cây thảo, sống lâu năm. Cây thường cao  30 – 40cm. Thân cây ngắn có bẹ lá bao bọc quanh thân. Cây không phân cành hay nhánh nhỏ. Lá Lẻ Bạn hình lưỡi kiếm, có bẹ và khá dày. Bề mặt trên có màu xanh lục, mặt dưới màu tím tía.

3 Loai Cay Canh Khong Cham Nhieu Vut Dau Cung Song 1

Cây được trồng nhiều thành hàng, cụm, thảm trong công viên, bồn hoa công cộng, đường phố, khu đô thị,… Với vẻ đẹp độc đáo với những chiếc lá to, dày màu sắc đặc biệt. Cây mang lại nét đẹp phá cách, đầy cá tính cho không gian xung quanh khác hẳn với vẻ đẹp mềm mại mà các cây hoa cảnh khác mang lại.

Lẻ Bạn có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Nhưng phát triển tốt nhất trên đất mục nhiều mùn giàu dinh dưỡng. Có thể trộn thêm ít sơ dừa, tro, chấu. Hoặc bạn có thể mua luôn đất hữu cơ ở ngoài cửa hàng về trồng.

Cây ưa nắng, nên hạn chế bón nhiều nước tránh ngập úng. Cũng tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn có kế hoạch cung cấp nước hợp lý. Ví dụ vào mùa hè có thể tưới 1-2 lần/ ngày không tưới vào buổi trưa nắng nóng. Mùa mưa hoặc mùa lạnh 2-3 ngày tưới một lần.

3. Cây Dương Xỉ Boston

Cây dương xỉ Boston nhiệt đới là giống cây cỏ dại, mọc tự nhiên. Có nguồn gốc từ Châu Á. Dương xỉ có tên khoa học là Pteridophyta, thuộc loại thực vật có mạch, không hạt, sinh sản qua bào tử.

Cây dương xỉ là cây thân thảo, chỉ có thân và lá, với tán lá kép có hình dáng giống chiếc lược thon và nhọn, với màu xanh bắt mắt. Dương xỉ là giống cây dễ trồng, được dùng để làm hoa treo tường, chậu cây trang trí nội thất.

3 Loai Cay Canh Khong Cham Nhieu Vut Dau Cung Song 2

Dương xỉ Boston sẽ mọc tốt nhất ở một hỗn hợp gồm rêu than bùn, cát và đất vườn. Cây Dương Xỉ dễ trồng và chăm sóc. Bạn chỉ cần đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sáng, cung cấp đủ nước, nhưng không quá nhiều. Nếu cây có biểu hiện gần chết, bạn chỉ cần thêm chút nước, là cây tươi tỉnh lại ngay.

Trên đây là 3 loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc mà bạn có thể lựa chọn mà không lo ngại cho những lần bận rộn hoặc đi xa mà sợ không ai chăm sóc được cho không gian xanh của mình rồi.

DANH MỤC