10 loại cây thích hợp trồng với đất thịt, đất đỏ Bazan Oramix Plus

Đất bazan là loại đất có tầng canh tác dày hơn 1m với cấu trúc tơi xốp và có khả năng thấm, giữ nước tốt với hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với nhiều loại đất khác. Đây cũng là lý do đất bazan thích hợp trồng các loại cây ăn quả, cây công nghiệp và cây dược liệu có giá trị cao. Cùng liệt kê 10 loại cây thích hợp trồng với đất thịt, đất đỏ bazan Oramix Plus tại bài viết này nhé. 

Đặc điểm của đất thịt, đất đỏ là loại đất giàu dinh dưỡng có đặc điểm tơi xốp, độ dốc nhỏ và thoát nước nhanh, tương đối bền. Loại đất này có thành phần 100% tự nhiên được sàng lọc loại bỏ tạp chất nên đây là đất thịt sạch vô cùng quý hiếm cho vụ mùa thu hoạch bội thu. Vậy 10 loại cây trồng thích hợp với đất thịt, đất đỏ bazan Oramix Plus gồm những loại nào?

1. Cây cà phê

Cây cà phê

Cây cà phê

Cà phê thường không yêu cầu quá khắt khe về loại đất trồng nên sử dụng loại đất nào cũng sinh trưởng được. Tuy nhiên, để phát triển ổn định và đạt năng suất cao khi thu hoạch thì trồng đất thịt, đất đỏ bazan Oramix Plus là thích hợp nhất.

2. Cây hồ tiêu

Loại cây này rất hợp đất đỏ bazan Oramix Plus nhưng điều kiện đất phải tơi xốp, đủ độ ẩm và không được ngập úng. Do cây hồ tiêu thích ẩm nhưng không chịu được úng và rễ cây ăn cạn nên đòi hỏi loại đất có tầng mặt tơi xốp, giàu chất hữu cơ, sử dụng đất đỏ bazan Oramix Plus sẽ đáp ứng đầy đủ các điều kiện này. 

3. Cây cao su

Đây là loại cây công nghiệp dễ trồng, dễ chăm sóc và đương nhiên dễ sống trong nhiều điều kiện môi trường, khí hậu, các loại đất đai khác nhau. Nhưng muốn đem lại sản lượng cao hãy dùng đất đỏ bazan Oramix Plus để trồng cây cao su là phù hợp nhất.

4. Cây chè

Cây chè

Cây chè

Chè là cây công nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao và mùa vụ luôn ổn định nên phù hợp trồng trên đất đỏ bazan Oramix Plus tại những vùng có khí hậu ôn hòa và độ ẩm cao sẽ giúp cây phát triển tốt. 

5. Cây bơ

Đất đỏ bazan Oramix Plus có tầng đất dày, thoát nước tốt và lượng chất dinh dưỡng trong đất cao nên trồng bơ rất phù hợp. Bơ thường được trồng ở vùng Tây Nguyên có khí hậu và lượng mưa cùng độ ẩm thích hợp kết hợp với đất bazan Oramix Plus sẽ đạt được năng suất cao nhất. 

6. Cây sầu riêng

Sầu riêng là cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và thường được trồng tại miền Nam nước ta. Với khả năng sinh trưởng mạnh và cho hiệu quả kinh tế lâu dài nên sầu riêng đang được coi là loại cây xóa đói giảm nghèo cho người dân và mang lại hiệu quả bền vững. 

Do đó, cây sầu riêng thích hợp trồng ở những vùng đất màu mỡ, thoát nước tốt như đất thịt, đất đỏ bazan Oramix Plus để đạt năng suất cao. 

7. Cây cam, quýt đường

Cây cam

Cây cam

Những loại cây này rất thích hợp trồng trên đất đỏ bazan màu mỡ sẽ giúp cây trồng sinh trưởng tốt và nâng cao sản lượng khi thu hoạch. 

8. Cây mắc ca

Loại cây này ưa khí hậu mát, mưa ẩm và khô hạn xen kẽ. Cây mắc ca được trồng thử nghiệm tại các tỉnh Tây Nguyên và có kết quả là rất phù hợp với điểm điểm của đất đỏ bazan Oramix Plus và điều kiện khí hậu tại đây. 

9. Cây hoa hòe

Loại cây này có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như hạ mỡ máu, chống viêm, chống tiêu chảy, cao huyết áp, giảm tình trạng chảy máu cam, tốt cho hệ tim mạch…. Do đó, loại đất đỏ bazan Oramix Plus rất phù hợp để trồng cây hoa hòa cho cây phát triển tốt và năng suất cao. 

10. Các cây dược liệu

Cây hoa đậu biếc

Cây hoa đậu biếc

Cuối cùng, các loại cây dược liệu như sâm đương quy, đinh lăng, hoa đậu biếc, sâm bố chính… phù hợp trồng trên đất thịt, đất đỏ bazan Oramix Plus đem lại năng suất cao. 

Sản phẩm đất thịt, đất đỏ bazan Oramix Plus

Sản phẩm đất thịt, đất đỏ bazan Oramix Plus

Trên đây là 10 loại cây thích hợp trồng với đất thịt, đất đỏ bazan Oramix Plus cho các bạn tham khảo để lựa chọn được loại cây trồng thích hợp với đất. Liên hệ ngay Vườn Sài Gòn khi cần mua đất thịt, đất đỏ bazan Oramix Plus để được giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình trồng cây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC