Trồng Cây Ăn Quả Trong Chậu Ra Trái Quanh Năm

Ngày nay, để tiết kiệm diện tích việc trồng cây ăn quả trong chậu ngày càng phổ biến. Những chậu cây ăn quả đặt trên ban công, sân thượng, hay hiên nhà là xu thế thịnh hành của người dân thành thị. Vừa tạo không gian xanh mát, vừa có nguồn trái cây sạch cung cấp cho gia đình. Vườn Sài Gòn chia sẻ đến bạn cách trồng cây ăn quả trong chậu cho trái quanh năm nhé.

Trồng cây ăn quả trong chậu

Trồng cây ăn quả trong chậu

1. Đặc điểm của cây ăn quả trồng trong chậu

  • Cây sinh trưởng tốt trong môi trường ít đất.
  • Cây dễ sống, sinh trưởng phát triển nhanh.
  • Vừa là cây bonsai trang trí, vừa cho trái ăn.
  • Cây có thân thấp, dễ uốn nắn, cắt tỉa.
Trồng cây ăn quả trong chậu

Trồng cây ăn quả trong chậu

2. Kỹ thuật trồng cây ăn quả trong chậu

Hầu hết cây trái nào bạn cũng có thể trồng trong chậu. Điều quan trọng là loại cây trồng phù hợp với khí hậu nơi bạn đang sống. Nên chọn cây ăn trái có bộ rễ chùm thì cây sẽ phát triển trong chậu phù hợp hơn cây có bộ rễ cọc.

Trồng cây ăn quả trong chậu

Trồng cây ăn quả trong chậu

Lựa chọn chậu phù hợp với từng loại cây trồng. Chậu để trồng cây ăn quả nên được làm từ xi măng, sành sứ hoặc nhựa siêu bền. Kích thước chậu phù hợp với từng loại cây. Lưu ý không chọn chậu quá nhỏ vì có thể sẽ không đủ không gian cho cây ra quả.

Cho đất trộn sẵn giàu dinh dưỡng Orgamix 3 in 1 vào chậu. Cho cây vào trồng, nén lớp đất xung quanh cây để cây đứng vững không bị lung lay. Cuối cùng phủ lên bề mặt lớp xơ dừa để giữ ẩm cho chậu cây. Nên tưới nước hằng ngày để đảm bảo độ ẩm cho cây.

Khoảng 3 tuần sau khi trồng thì cây bắt đầu bén rễ, lúc này bạn nên bổ sung thêm phân NPK, hoặc phân bón phữu cơ cho cây. Tùy vào từng giai đoạn phát triển mà bón từng loại phân phù hợp.

3. Kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả trong chậu ra trái quanh năm

  • Tưới nước hằng ngày để giữ ẩm cho cây. Nên tưới nước vào buổi sáng sớm và chiều mát để cây không bị sốc nhiệt.
  • Bạn cần bón phân cho cây định kỳ khoảng 15 ngày 1 lần. Từng giai đoạn mà có loại phân phù hợp.
  • Thường xuyên quan sát cây để có biện pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả. Khi cây bị sâu, có thể bắt bằng tay hoặc sử dụng thuốc sinh học. Treo bẫy dẫn dụ ruồi vàng để hạn chế bị ruồi đục trái gây hại.
  • Cắt tỉa cây phù hợp theo từng giai đoạn sinh trưởng, hạn chế sâu bệnh hại. Cắt bỏ cành vô hiệu, hoa, quả không đạt chất lượng để cây tập trung dinh dưỡng nuôi quả tốt nhất.
Trồng cây ăn quả trong chậu

Trồng cây ăn quả trong chậu

Trồng cây ăn quả trong chậu không khó nhưng đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ thường xuyên. Vườn Sài Gòn chúc bạn vườn trái cây xanh mát, an toàn cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC