Top 5 loại rau nên trồng vào đầu mùa xuân

Đầu mùa xuân là thời điểm trăm hoa đua nở, cây trái bắt đầu xum xuê để đón chào một mùa khởi đầu của năm, sẽ có ít côn trùng và sâu bệnh hơn, vì vậy, việc trồng một vườn rau vào đầu mùa xuân sẽ có một khởi đầu tốt. Hãy xem 5 loại rau mà bạn nên trồng vào đầu mùa xuân tại nhà dễ dàng và hiệu quả nhất.

1. Măng tây (Asparagus officinalis)

Măng tây được đánh giá cao là một trong số các loại rau ngon nhất và là loại rau đầu tiên được thu hoạch vào mùa xuân. Vì có nhu cầu cao nên măng tây tươi được trồng nhiều tại nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn.

Măng tây

Măng tây

Măng tây là một loại rau lâu năm. Về bản chất, bạn có thể trồng một lần và thu hoạch trong nhiều năm sau. Một vụ thu hoạch măng tây trưởng thành có thể kéo dài hàng tháng. Măng tây có thể nhân giống bằng hạt hoặc bằng cách tách mầm. Và có thể trồng trực tiếp bằng cây con từ bầu ươm trồng xuống đất giảm thời gian gieo trồng.

Nhu cầu nắng: Đầy nắng

Nhu cầu đất: Cát, nhiều mùn

2. Xà lách (Lactuca sativa)

Xà lách

Xà lách

Thời tiết mát mẻ, ẩm ướt của mùa xuân là thời điểm lý tưởng để trồng rau xà lách (rau diếp). Bạn sẽ có được vụ thu hoạch sớm nhất và lâu nhất từ ​​các giống đã cắt và tái sinh. Mặc dù nắng nóng, khô hạn và thời gian kéo dài hơn sẽ khiến xà lách héo rũ, nhưng bạn có thể sẽ có thời gian để trồng hai đến ba vụ liên tiếp. Trồng một vụ mới cứ sau hai đến ba tuần. Chọn các giống chậm lớn hoặc các giống có tỷ lệ trưởng thành khác nhau để thu hoạch liên tục.

Nhu cầu nắng: Bóng râm một phần

Nhu cầu đất: Đất giàu dinh dưỡng

3. Đậu Hà Lan (Pisum sativum)

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan không thích nhiệt độ quá lạnh, và chúng càng không thích nhiệt độ quá nóng, vì vậy mùa xuân là thời điểm thích hợp. Sử dụng giàn để hỗ trợ dây leo và thu hoạch dễ dàng hơn. Bạn có thể trồng bổ sung vào đầu tháng 5 hoặc trồng các giống có tỷ lệ trưởng thành khác nhau để kéo dài thời gian thu hoạch.

Nhu cầu nắng: Bóng râm một phần

Nhu cầu đất: Thay đổi tùy theo giống

4. Cải bó xôi (Spinacia oleracea)

Cải bó xôi

Cải bó xôi

Rau bina hay cải bó xôi phải được trồng trong thời tiết mát mẻ, nếu không sẽ nhanh chóng kết hạt. Rau bina phát triển cực kỳ nhanh và bạn không phải đợi lâu để thưởng thức nó. Để kéo dài thời gian thu hoạch, bạn có thể trồng trực tiếp rau bina mới vào đất một hoặc hai tuần cho đến ngày sương giá cuối cùng. Giữ cho cây được tưới nước đầy đủ sẽ giúp cây chậm ra rễ. Một điều tuyệt vời khác về rau bina là nó có thể phát triển trong bóng râm của các loại cây trồng sẽ ra hoa ngay khi rau bina của bạn bắt đầu tàn lụi.

Nhu cầu nắng : Nắng hoàn toàn đến bóng râm một phần

Nhu cầu đất: Đất màu mỡ, thoát nước tốt với độ pH trung tính

5. Củ dền đỏ (Beta vulgaris)

Củ dền đỏ

Củ dền đỏ

Gieo hạt giống củ dền đỏ Beets khoảng một tháng trước đợt sương giá cuối cùng vào mùa xuân. Củ dền đỏ có thể sống sót qua các đợt sương giá nhẹ. Củ dền trồng từ hạt mất khoảng 7 đến 10 tuần để trưởng thành, nhưng bạn có thể bắt đầu ươm cây con bên trong hoặc thu hoạch một số củ non trồng trực tiếp trong vườn để ăn trong khi rễ tiếp tục phát triển dưới đất. Củ dền đỏ thích nhiều ánh nắng mặt trời và độ ẩm phù hợp. Tránh trồng cây chen chúc nhau để không khí lưu thông.

Nhu cầu nắng: Toàn ánh nắng đến một phần bóng râm

Nhu cầu đất: Thịt nhẹ, pha cát, thoát nước tốt.

Vườn Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC