Top 3 loại cây cảnh không nên để ở bàn làm việc

Không phải loại cây cảnh nào cũng có thể thích hợp trang trí ở nơi làm việc của bạn. Việc chọn cây đúng phong thuỷ hay chỉ đơn giản là giúp thanh lọc không khí hay trang trí, nếu lựa chọn cây trồng phù hợp sẽ mang lại kết quả tốt. Sau đây là top 3 loại cây cảnh không nên để ở bàn làm việc nếu bạn không muốn bị phản tác dụng.

1. Cây xương rồng

Xương rồng là một trong những loại cây phổ biến nhất mà nhiều người thích vì nó mạnh và dễ trồng. Nó có thể sống sót mà không cần tưới nước trong một thời gian dài, vì vậy nó không mất nhiều công sức để chăm sóc. Mặc dù vẻ ngoài của cây xương rồng không đẹp nhưng nó lại mang một cảm giác độc đáo và đẹp lạ đối với những ai yêu thích xương rồng.

Xương rồng là loài cây gai góc, không thích hợp để bàn làm việc

Xương rồng là loài cây gai góc, không thích hợp để bàn làm việc

Tuy nhiên, trong phong thủy Xương Rồng lại được xem là một trong những loại cây không nên để bàn. Xương rồng khá nhiều gai góc khiến cho công việc của bạn thường gặp phải những khó khăn trắc trở. Nếu trồng những loài cây gai góc này trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe.

2. Cây Hoa Thủy Tiên

Cây Hoa Thủy Tiên – Không thích hợp để bàn làm việc

Cây Hoa Thủy Tiên – Không thích hợp để bàn làm việc

Cây Hoa Thủy Tiên (Hoa Tiên Ông) với vẻ bề ngoài mềm mại, nhẹ nhàng, mong manh nên được rất nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên đây là một loài cây không thích hợp để bàn. Khi Hoa Thủy Tiên nở sẽ giải phóng những loại độc tố độc hại, nếu lỡ ăn phải sẽ gây nguy hiểm. Trong rễ của loài hoa thủy tiên nếu như ăn phải dễ gặp các triệu chứng như đau dạ dày dữ dội, huyết áp cao, nhịp tim không đều, thậm chí là tử vong.

3. Cây Dạ Lan Hương

Cũng tương tự như cây Hoa Thủy Tiên, Dạ Lan Hương cũng có kiểu dáng độc đáo, màu sắc đa dạng, bắt mắt nhưng đây lại là một cây không nên để bàn. Trong cây chứa các chất độc hại như Calcium Oxalate, Lycorine gây hại đến sức khỏe con người. Những chất độc hại này thường tập trung nhiều ở phần củ.

Cây Dạ Lan Hương chứa nhiều độc tố gây hại đến sức khỏe con người

Cây Dạ Lan Hương chứa nhiều độc tố gây hại đến sức khỏe con người

Trên đây là những loại cây, hoa mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn chúng làm cây xanh văn phòng nói chung và cây cảnh để bàn nói riêng. Hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy tốt lại có nhiều tác dụng bất ngờ. Khi chọn mua cây cảnh theo phong thủy bạn nên cân nhắc lựa chọn cây hợp mệnh hoặc cây hợp tuổi nhé!

Vườn Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC