Tháng 9-10 trồng rau củ gì ăn hoài không hết?

Tháng 9 – 10 sắp tới, thời tiết đang chuyển mình sang thu có phần dễ chịu hơn. Vậy tháng 9-10 này nên trồng rau củ gì mau lên, nhanh cho thu hoach, phù hợp với thời tiết giao mùa này. Dưới đây Vườn Sài Gòn sẽ giúp bạn tìm ra và điểm tên những loại rau củ trồng làm rau sạch cho gia đình mình trong hai tháng này.

1. Rau dền

Rau dền là loại rau đầu tiên mà bạn nên chọn để trồng trong tháng 9-10. Bởi loại rau này không khó trồng hơn nữa lại sống khỏe, ít bị sâu bệnh hại tấn công nên bạn cũng không cần bổ sung phân bón hay sử dụng thuốc trừ sâu mà cây vẫn có thể phát triển khỏe mạnh.

Hướng dẫn cách trồng rau dền cho năng suất cao

2. Rau đay

-Rau đay là loại rau nấu canh được nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Bạn có thể trồng rau đay xanh hoặc rau đay đỏ tùy theo sở thích của mình.
Rau đay xanh phát triển nhanh hơn nhưng lại không được ngon bằng rau đay đỏ. Với rau đay, chỉ khoảng 50 – 60 ngày trồng là bạn có thể thu hoạch.

Rau đay chữa táo bón, hen suyễn

3. Rau muống

Rau muống cũng là loại rau thích hợp trồng trong tháng 9-10. Rau muống là cây ưa nước rất thích hợp trồng mùa mưa. Nhưng bạn cũng cần chú ý khi trồng nên chọn loại rau muống cạn không cần quá nhiều nước như rau muống ao, hoặc nếu bạn thích ăn mầm rau muống thì có thể chọn mua loại hạt rau muống mầm không thuốc trừ sâu và chất bảo quản

4. Xà lách

Xà lách thuộc cây thân thảo, rau xà lách không kén đất trồng, không cần nhiều công chăm sóc, cũng không tốn kém nhiều chi phí nhưng lại cho năng suất cao.Vì thế, trong tháng 9-10 nếu có ý định tự trồng rau ăn thì bạn đừng bỏ qua rau xà lách nhé!

Xà lách thanh nhiệt, an thần - VnExpress Sức khỏe

5. Các loại rau họ nhà cải

Các loại rau cải thường chứa hàm lượng lớn các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong tháng 9-10, bạn nên trồng các loại rau họ cải này, bởi đây là những loại cải cực dễ trồng lại nhanh được thu hoạch. Để rau xanh, có khả năng kháng bệnh cao thì khi trồng bạn nên chọn loại hạt giống đảm bảo chất lượng, có tỉ lệ nảy
mầm cao.

6. Su hào

Bạn có thể bắt đầu trồng su hào vào tháng 9 và tháng 10. Với loại này thì chỉ khoảng 3 tháng từ khi gieo trồng là bạn có thể thu hoạch. Nếu muốn đẩy nhanh thời gian thu hoạch thì bạn có thể trồng bằng cây giống thay vì gieo hạt.

Cách trồng su hào củ to, ít sâu bệnh, đạt năng suất cao - mobiAgri

7. Cà Chua

Với khả năng sinh trưởng và phát triển tốt nên gần như bạn có thể bắt đầu trồng cà chua bất cứ lúc nào trong năm.
Tuy nhiên, để cây có thể ra hoa và đậu quả năng suất cao. Có 3 đợt dưới đây, là thời điểm thích hợp nhất để bạn lựa chọn.

– Vụ sớm: Gieo vào tháng 7 – 8, trồng tháng 8 – 9, thu hoạch vào cuối tháng 10 – 12.
– Vụ chính: Gieo từ giữa tháng 9 sang cuối tháng 10, trồng tháng 11 để thu hoạch vào tháng 2 – 3.
– Vụ muộn: Gieo tháng 11, trồng tháng 12 và thu hoạch tháng 3 – 4.

Cà chua có tác dụng gì? 14 lợi ích không thể bỏ qua - TH Điện Biên Đông

8. Các loại cây họ đậu

Đậu bắp, đậu rồng, đậu đũa, đậu hà lan, đậu cove là những cây họ đậu lý tưởng để bạn trồng trong thời tiết của tháng 9-10.

9. Bắp cải

-Là một trong những loại rau mùa lạnh và được nhiều người yêu thích, bắp cải là loại rau mà bạn nên trồng vào tháng 9-10 khi thời tiết đã sang thu.
-Loại rau này bạn hoàn toàn có thể tự trồng tại nhà vì nó không hề khó trồng chút nào, chỉ cần trồng đúng kỹ thuật và chăm sóc một chút là bạn đã có những trái bắp cải xanh sạch cho bữa cơm gia đình rồi.

Hạt giống Bắp Cải Xanh

10. Các cây họ bí

-Thời điểm tháng 9-10 cũng rất phù hợp để bạn trồng các cây họ bí. Loại quả này có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
-Cây họ bí chứa hàm lượng lớn vitamin A rất cao và nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Vì thế, bạn cũng đừng quên bổ sung nó vào danh sách những loại rau quả trồng vào tháng 9-10.

11. Rau ngót

Bạn cũng có thể trồng rau ngót vào tháng 9-10 để bổ sung thêm những loại rau nấu canh ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

12. Củ cải

Tháng 9-10 bạn cũng có thể trồng thêm củ cải như củ cải ruột dưa, củ cải cherry, củ cải trắng, củ cải đỏ.

Củ cải trắng: Lá củ cải trắng có ăn được không?

Mùa nào trồng rau gì là vấn đề hầu như mọi người đều có thể kể tên một số loại khi được hỏi. Tuy nhiên để nắm được rõ hơn và nhiều loại rau củ hơn, những loại dễ trồng lại ngắn ngày nhanh thu hoạch thì bài viết này hoàn toàn cần thiết.
Đừng quên lưu lại bằng cách chia sẻ cùng bạn bè để khi nào cần là có ngay nhé! Đừng quên liên hệ với Vườn Sài Gòn cung cấp hạt giống và cây giống chất lượng, giao hàng toàn quốc bất cứ khi nào bạn cần!

DANH MỤC