Sử dụng chậu trồng rau thông minh cực nhàn, lại đẹp mắt – Tại sao không?

Hiện nay, nhiều gia đình thường trồng rau sạch tại nhà vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa tiết kiệm chi phí. Vậy sử dụng chậu trồng rau thông minh cực nhàn, lại đẹp mắt – Tại sao không?

Chậu trồng rau thông minh là gì?

Chậu trồng rau thông minh

Chậu trồng rau thông minh

Chậu trồng rau thông minh là vật dụng không thể thiếu để thiết kế một khu vườn trồng rai siêu sạch ngay tại nhà. Với loại chậu này các bạn có thể dễ dàng trồng rau giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà nhất là trồng ngoài ban công vừa có nơi thư giãn. 

Để trồng rau đương nhiên phải chuẩn bị bộ dụng cụ trồng rau sạch và quan trọng nhất là chậu trồng. Xã hội ngày càng phát triển nên chậu nhựa trồng rau thông minh cũng được cải tiến rất nhiều. Loại chậu này không những giúp cây trồng phát triển sinh trưởng tốt mà còn góp phần trang trí cho khu vườn thêm sang trọng và tinh tế hơn so với trồng bằng thùng xốp, chậu xi măng. 

Loại chậu nhựa trông cây thông minh rất phù hợp đối với những gia đình sống tại thành phố nơi đất trật người đông. Hầu như nhà nào cũng cố gắng dành khoảng trống ban công để trồng rau. Do đó, hãy lựa chọn chậu nhựa trồng rau thông minh với đủ loại kích cỡ và màu sắc đa dạng làm nổi bật không gian. 

Những lý do nên sử dụng chậu nhựa trồng rau thông minh

Chống tình trạng thừa nước gây ngập úng cây

Chống tình trạng thừa nước gây ngập úng cây

Chống tình trạng thừa nước gây ngập úng cây

Nếu bạn tận dụng thùng xốp hay chậu trồng rau thông thường sẽ phải đục lỗ thoát nước dưới đáy để chậu không bị ngập úng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì những lỗ thoát nước này sẽ bị đất bịt kín khiến cây trồng không thoát nước được. Khi đó cây sẽ bị vàng lá, úng rễ và lâu ngày sẽ suy yếu dần. 

Do đó, sử dụng chậu trồng rau thông minh là giải pháp hoàn hảo để hạn chế tình trạng ngập úng, thừa nước đối với cây trồng. Chậu được thiết kế tấm lưới chắn có nhiều lỗ nhỏ để giữ lại phần giá thể bên trên và nước thừa sẽ chảy xuống dưới rồi thoát ra ngoài nếu quá nhiều nước. 

Chống xói mòn và chống bạc màu đất

Nếu trồng cây bằng chậu thường thì lâu dần đất sẽ mất đi độ tơi xốp cũng như các chất dinh dưỡng. Khi đất quá khô những chất phù sa nhẹ sẽ dễ bị gió thổi bay chỉ còn lại phần đá sỏi và khi tưới nước quá nhiều hoặc mưa to sẽ dễ bị rửa trôi, tràn ra ngoài thành chậu. 

Sử dụng chậu trồng rau thông minh sẽ giữ đất trong chậu nhờ lượng nước dự trữ bên dưới đáy mà không gặp tình trạng đất quá khô hay bị gió thổi bay những hạt nhỏ. Nếu mưa to hoặc bạn tưới quá tay thì nước sẽ thoát xuống tầng dưới cùng theo những lỗ nhỏ chảy ra ngoài với tốc độ chảy chậm nên hạn chế hiện tượng rửa trôi đất. 

Chậu trồng rau thông minh cung cấp oxy và giúp rễ cây khỏe mạnh, giữ nước, giữ ẩm cho đất tốt hơn

Nhờ khoảng trống ở đáy chậu mà đất được cung cấp đầy đủ lượng oxy và loại khí cần thiết cho bộ rễ cây phát triển. Khi đó, rễ cây không bị bí, nghẽn nhờ vào cơ chế mao dẫn từ chân lưới lọc của chậu nhựa trồng rau rồi hút nước ngược trở lại tầng bên trên để cung cấp độ ẩm cẩn thiết cho rau mà không cần tưới nước nhiều. 

Cung cấp oxy và giúp rễ cây khỏe mạnh, giữ nước, giữ ẩm cho đất tốt hơn

Cung cấp oxy và giúp rễ cây khỏe mạnh, giữ nước, giữ ẩm cho đất tốt hơn

Sử dụng chậu trồng cây thông minh giúp không gian vườn sang trọng và sạch sẽ hơn

Chậu cây giữ độ ẩm của đất nên đất không bị bay bụi và không rơi ra nền ban công trồng rau giúp không gian sạch sẽ hơn. Ngoài ra, với thiết kế thông minh sẽ giúp vườn rau sạch ngay tại nhà trở nên thẩm mỹ và không bị rối mắt. 

Trên đây là những lý do các bạn nên sở hữu chậu trồng rau thông minh để trồng rau sạch đơn giản, đạt năng suất cao ngay tại nhà. Vì vậy, khi có nhu cầu cần mua chậu trồng rau thông minh vui lòng liên hệ ngay với Vườn Sài Gòn qua website: https://vuonsaigon.vn/ để được tư vấn cụ thể về loại chậu này và giúp các bạn lựa chọn được loại phù hợp nhất với cây trồng cũng như không gian ban công nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC