Những loại rau ăn quả dễ trồng tại Sài Gòn

Người dân Việt Nam hiện nay đang có xu hướng đổ xô về định cư sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn. Ở thành phố thì không gian rất hạn hẹp nên việc trồng và chăm sóc một loại cây là một điều khá khó khăn.Tuy nhiên, các hộ gia đình ở thành phố có thể tận dụng sân thượng của mình để trồng một số loại rau, nhằm làm phong phú cảnh quan gia đình, giúp con trẻ có cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên, đồng thời cũng cung cấp cho gia đình một lượng rau sạch và an toàn. Để giúp các bạn đọc có thêm gợi ý về các loại cây trồng lấy quả dễ trồng tại đất Sài Thành, cùng Vườn Sài Gòn tham khảo bài viết này nhé!

Vườn rau tại gia đình

Vườn rau tại gia đình

1. Dưa leo

Nếu khuôn viên nhà bạn bị hạn chế thì việc trồng dưa leo sẽ là một giải pháp an toàn mà hiệu quả. Vì đặc tính của dưa leo là phát triển theo chiều dọc, có thể trồng được trong các thùng chứa, thích hợp với những không gian nhỏ. Cây có khả năng kháng bệnh tốt, bạn chỉ cần trồng, tưới nước đều đặn và bón phân hữu cơ định kì thì sẽ nhanh  có trái chín để thu hoạch.

Dưa leo

Dưa leo

Trong vườn chỉ cần trồng một vài cây dưa leo cũng dễ dàng cho ra số lượng quả đủ cho một gia đình 4 người, hay thậm chí hơn thế. Cây rất dễ trồng và sống bền, phát triển nhất vào mùa hè.

Dưa leo

Dưa leo

2. Họ Bầu – Bí – Mướp

Đây là thực phẩm ưa thích của nhiều gia đình vì dễ nấu, dễ ăn và cực dễ trồng. Vốn là loại quả bảo quản được khá lâu trong điều kiện bình thường.

Cây sinh trưởng rất mạnh mẽ, cần nhiều nước, tuy nhiên lại không chịu được ngập úng. Khi chăm sóc bạn chỉ cần để ý một chút thì sẽ có một giàn cây xanh mướt mắt ngay trong vườn nhà.

Bầu - Bí - Mướp

Bầu – Bí – Mướp

Bầu - Bí - Mướp

Bầu – Bí – Mướp

3. Khổ qua

Khổ qua

Khổ qua

Khổ qua là một loại cây trồng ăn được cả lá và quả. Đặc biệt ăn khổ qua giúp thanh lọc cơ thể và có lợi cho sức khỏe của bạn. Khi ươm trồng bạn nên ngâm hạt trong nước ấm trước khi gieo và sử dụng viên nén ươm hạt để giúp hạt nảy mầm nhanh với tỉ lệ cao hơn. Khi cây con cao từ 15 đến 20 cm bạn có thể đem trồng ở chậu hoặc trồng ở sân vườn. Sau 1 tháng bạn có thể thu hoạch được lá và khoảng sau 2 tháng cây bắt đầu cho quả.

Khổ qua

Khổ qua

4. Cà chua

Cà chua

Cà chua

Cây cà chua là một giống rau quả bạn nên trồng ở nhà bởi cà chua khá dễ trồng không cần tốn công chăm sóc nhiều .Cà chua có rất nhiều giống để lựa chọn như: giống cà chua nhỏ như cà chua anh đào (còn gọi là cà chua bi), cà chua dưa lê vàng, cà chua dưa lê đỏ, cà chua socola…

Cà chua

Cà chua

5. Các loại cây họ đậu

Chỉ mất tầm khoảng 2 tháng, những loại đậu đũa, đậu cove, đậu hà lan, đậu xanh, đậu đen, đậu nành,… từ lúc ươm hạt đã có thể cho thu hoạch.

Các loại cây họ đậu

Các loại cây họ đậu

Vốn là cây dễ trồng, có thời gian sinh trưởng ngắn. Trồng đậu có ưu điểm tiết kiệm nguồn nước tưới nên phù hợp với những người bận rộn ít có thời gian chăm sóc vườn.

Khi trồng đậu bằng cây con nên lưu ý trồng cách cây 30cm, cách hàng 50cm. Nên dùng bình để tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp cho cây. Khi cây được 5-6 lá cần cắm giàn cho đậu leo. Sau 60- 70 ngày kể từ ngày gieo hạt có thể thu hoạch.

Cùng Vườn Sài Gòn làm xanh khu vườn nhỏ và chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn nhé, chúc các bạn đọc có khu vườn sai trĩu quả.

Vườn Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC