Kỹ thuật trồng Cải Kale

Không như những loại cải thông thường khác, cây Cải Kale có phần lá xoăn tít màu xanh hoặc tím. Chúng còn có tên là Cải Xoăn hay Cải Xoăn Xanh, Cải Xoăn Tím.

Cải Xoăn Kale

Cải Xoăn Kale

Khi nhắc tới “nữ hoàng của các loại rau xanh”, người ta sẽ nhớ ngay đến Cải Kale. Cải Kale được đánh giá là một trong những loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với lượng dưỡng chất phong phú, Cải Kale là thực phẩm “vàng” cho sức khỏe và sắc đẹp. Loại rau này có đặc tính chống lão hóa, ngừa ung thư, kháng viêm, giảm cholesterol, giảm cân, tốt cho xương và răng, tăng cường hệ thống miễn dịch… Cải Kale rất dễ trồng hãy cùng Vườn Sài Gòn thực hiện nhé!

Sinh tố Cải Xoăn Kale

Sinh tố Cải Xoăn Kale

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và hạt giống

Dụng cụ trồng

Chậu trồng cây:

Dùng chậu vuông chuyên trồng rau củ, khay thông minh 65. Lựa chọn chậu đủ rộng để cây sinh trưởng phát triển lâu dài.

Đất Orgamix 3 in 1 và khay chậu trồng Cải Xoăn Kale

Đất Orgamix 3 in 1 và khay chậu trồng Cải Xoăn Kale

Đất trồng:

Cải Kale cần được làm kỹ, tơi xốp và có độ pH từ 5,5 – 6,8.

Có thể bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7-10 ngày trước khi gieo trồng hạt giống để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Bạn có thể mua đất trộn sẵn như đất Orgamix 3 in 1 hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ…

Đất Orgamix 3 in 1

Đất Orgamix 3 in 1

Giống: Biện pháp trồng Cải Kale hiệu quả nhất là sử dụng hạt giống để trồng. Nên mua hạt giống chất lượng để đảm bảo tỉ lệ nảy mầm và sự phát triển của cây con. Bạn nên mua hạt giống loại rau này ở những nơi có uy tín. Hãy mua hạt giống Cải Xoăn Kale RADO 686 tại Vườn Sài Gòn nhé.

2. Tiến hành trồng

Trước khi trồng tiến hành ngâm hạt giống vào nước 2 sôi 3 lạnh để rút ngắn thời gian nảy mầm.

Xử lý hạt cải Xoăn Kale trước khi trồng

Xử lý hạt cải Xoăn Kale trước khi trồng

Tiến hành đổ đất trồng đã xử lý vào khay chậu đã chuẩn bị. Tưới nước cho ẩm đất. Tiến hành gieo hạt giống. Gieo hạt giống đều tay, không nên gieo dày.

Sau khi gieo hạt, sử dụng mụn xơ dừa hoặc trấu sống phủ một lớp mỏng lên trên. Tưới nước cho đủ ẩm. Tưới nước giữ ẩm cho cây hằng ngày. Sau 4- 5 ngày cây bắt đầu mọc. Khi cây cao 5-10cm tiến hành nhổ tách thưa cây khoảng cách 15x30cm.

Cải Xoăn Kale

Cải Xoăn Kale

3. Chăm sóc

Giữ độ ẩm cho cây phát triển tốt nhất. Vào mùa mưa nên chống ngập ứ nước. Thường xuyên làm cỏ, xới xáo, vun gốc cho cây sinh trưởng.

Chăm sóc cải Kale

Chăm sóc cải Kale

Sâu bệnh: Cải Kale thường bị loài bò sát (như thằn lằn, rắn mối..) ăn cụt ngọn, cần phát hiện kịp thời để khắc phục. Bên cạnh đó Cải Kale cũng bị các loại sâu khoang, sâu ăn tạp…gây hại.

Phòng trừ sâu bệnh: sử dụng thuốc trừ sâu sinh học NeemnimNano thảo mộcSairifos

Bón phân cho Cải Kale: chia làm các lần bón cách nhau 10-15 ngày.

4. Thu hoạch

Sau khi trồng khoảng 45 ngày bạn có thể thu hoạch. Thu hoạch phần lá bên dưới trước, để lại phần thân và ngọn để cây tiếp tục phát triển.

Thu hoạch cải Kale

Thu hoạch cải Kale

Sau khi thu hoạch bón phân bổ sung cho cây hồi phục. Sử dụng các loại phân hữu cơ như phân gà, phân bò, phân trùn quế, đạm cá bón cho cây tái sinh.

Thật đơn giản để trồng được rau sạch dinh dưỡng cho gia đình bạn. Hãy cùng Vườn Sài Gòn trồng Cải Kale cho gia đình mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC