Kỹ thuật trồng cà rốt trong thùng xốp cho năng suất cao

Từ lâu, cà rốt như một loại rau củ quả được rất nhiều người sử dụng bởi những công dụng tốt mà nó mang lại như ngăn ngừa ung thư, bổ mắt, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa nhiễm trùng cũng như hỗ trợ giải độc gan,.. Vậy thì trồng cà rốt tại nhà có khó không và làm sao để trồng cà rốt trong thùng xốp đạt năng suất cao? Sau đây, hãy cùng Vườn Sài Gòn tham khảo qua bài viết bên dưới nhé!

I. Một số dụng cụ cần chuẩn bị trước khi gieo trồng

ky-thuat-trong-ca-rot-trong-thung-xop-cho-nang-suat-cao

Cà rốt là một loại củ giàu vitamin A, một hoạt chất rất tốt cho mắt của con người.

1. Dụng cụ trồng

Lựa chọn những thùng xốp chắc chắn, có độ lớn, chiều vừa đủ khoảng 30cm, lưu ý phía dưới các thùng xốp nên đục khoảng 20-25 lỗ thoát nước.

2. Lựa chọn đất trồng

Cà rốt cần loại đất tơi xốp, có thành phần cơ giới nhẹ, thoát nước tốt để phát triển, có như vậy củ mới phát triển tối đa được.

Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tự trộn đất với các thành phần như mùn cưa, phân bò mục nát, phân gà, vỏ trấu, xơ dừa,.. để tiến hành canh tác.

Đất trồng phải đảm bảo độ Ph lý tưởng từ 5.5-7 và không được lẫn đá sỏi vì sẽ làm cong và hư củ.

3. Hạt giống lý tưởng

Lựa chọn những hạt giống tốt nhất tại các siêu thị nông sản uy tín, chất lượng. Tránh chọn những hạt bị lép hoặc hạt đã quá cũ gây ảnh hưởng đến việc trồng trọt. Tốt nhất nên chọn những giống cà rốt cao sản nhằm đem lại năng suất tốt.

4. Tiến hành trồng cà rốt

Trước khi gieo hạt, bởi vì cà rốt có vỏ và lông khá cứng nên bạn cần vò hạt thật kĩ cho lớp lông cứng gãy hết đi rồi sau đó trộn hạt giống với tỉ lệ mùn 1:1, tiến hành tưới nước và cung cấp đủ ẩm độ tầm 2-3 ngày rồi bắt đầu gieo trồng.

Bắt đầu gieo hạt cà rốt ở các hốc đã đào trong thùng xốp, mỗi hốc cách nhau 7-10 cm và được gieo tầm 2-3 hạt.

Sau khi gieo xong, nên phủ một lớp đất mỏng hoặc rơm rạ thái nhỏ và bắt đầu tưới nước mỗi ngày đảm bảo cung cấp đủ ẩm vào mỗi buổi sáng tinh mơ.

II. Các điều kiện cần thiết để chăm sóc cà rốt đúng chuẩn

ky-thuat-trong-ca-rot-trong-thung-xop-cho-nang-suat-cao

Nên tưới nước bằng vòi phun nhẹ vào mỗi sáng sớm cho cà rốt được phát triển tốt. Nhưng khi củ đến giai đoạn gần thu hoạch, cần hạn chế lượng nước tưới nếu không củ sẽ bị nứt.

Tiến hành cắt bỏ những cây ốm yếu, còi cọc hoặc hư lá khi cây đạt độ tầm 5-7cm. Giữ lại những cây chắc khỏe, mập mạp và mỗi hốc của giá trồng nên để chừng 1-2 cây.

Lưu ý hãy dùng kéo để cắt tỉa, tránh nhổ trực tiếp gây ảnh hưởng đến rễ của các cây còn lại, gây đứt gãy và hư cây.

Khi cà rốt được 15 ngày tuổi thì tiến hành bón lót đợt đầu tiên bằng phân hữu cơ, phân bò, phân gà, phân dê, phân trùn quế… cho cây. 

Sau 15-20 ngày chúng ta lại tiếp tục bón và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây, kết hợp nhổ cỏ và tỉa cành thường xuyên cho cây có được không gian cũng như sự chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.

Nếu thấy củ cà rốt hở ra khỏi bề mặt đất trồng, bạn nên nhanh chóng lấp củ lại để tránh tình trạng củ bị xanh.

Thường xuyên thăm nom cây để ngăn ngừa sâu bệnh hoặc sự xâm hại của các loại bọ như bọ rùa chấm, bọ cánh cứng, cào cào,…

III. Thu hoạch cà rốt

Tùy theo các loại giống, sự chăm sóc của gia chủ và điều kiện khí hậu ở nhiều nơi khác nhau sẽ quyết định thời gian thu hoạch cà rốt, thông thường chúng ta có thể thu hoạch loại cây này độ khoảng 70-110 ngày sau khi trồng.

Khi lá của cà rốt chuyển sang màu vàng nhạt là thời điểm thích hợp để thu hoạch, đạt được chất lượng cao.

Mua hạt giống cà rốt chất lượng tại đâu?

ky-thuat-trong-ca-rot-trong-thung-xop-cho-nang-suat-cao

Qua bài viết trên có lẽ phần nào cũng đã giúp bạn giải quyết thắc mắc  về việc làm sao trồng cà rốt trong thùng xốp một cách hiệu quả nhất. Thêm vào đó, nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo chọn mua các loại hạt giống cây trồng, hãy đến với Siêu thị vật tư nông nghiệp Vườn Sài Gòn chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn chất lượng phục vụ cũng như chất lượng sản phẩm một cách chỉnh chu và uy tín nhất. 

  • Địa chỉ liên hệ:

Tại HCM, bạn có thể đến Siêu Thị Vật Tư Nông Nghiệp Vườn Sài Gòn để mua sản phẩm.

Ngoài ra bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại website, hoặc liên hệ Hotline/Zalo 0909123409 – 0827997777 để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm.

DANH MỤC