Cách trồng lan hồ điệp con mới mua về cho hoa nở đẹp “bỏng mắt”

Lan Hồ Điệp được xem là giống hoa lan lâu tàn nhất trên thị trường. Hiện nay, loại lan này rất được tín đồ yêu hoa ưa chuộng và trồng rộng rãi. Cách trồng lan hồ điệp con mới mua về cũng được nhiều người quan tâm, để trồng lan hoa nở đẹp cần một số kinh nghiệm và kiến thức cần thiết sau. 

Cách trồng Lan Hồ Điệp con mới mua về dễ trồng, nở hoa đẹp

Cách trồng Lan Hồ Điệp con mới mua về cho hoa đẹp

Cách trồng Lan Hồ Điệp con mới mua về cho hoa đẹp

Chọn địa điểm trồng Lan Hồ Điệp con mới mua về 

Bất kể bạn trồng Lan Hồ Điệp với mục đích gì để chơi, kinh doanh hay tặng thì điều chắc chắn bạn cần làm đó là lựa chọn một vị trí trồng rộng rãi, bảo vệ Lan khỏi các tác động bên ngoài. 

Ở mỗi hộ gia đình đều có hướng nhà khác nhau, nên việc thiết kế giàn lan phải phụ thuộc vào thiết kế ngôi nhà của bạn. Theo đánh giá hướng phù hợp để Lan phát triển và sinh trưởng tốt là hướng nam và hướng đông vì thời tiết ít gió lạnh và nắng nóng. Nếu nhà ở hướng tây hoặc bắc khô nóng, có thể sử dụng tấm chắn gió, chắn nắng thổi trực tiếp vào Hoa Lan. 

Nơi trồng Lan Hồ Điệp cần có độ ẩm phù hợp, để bộ rễ được phát triển từ đó cây sẽ ra hoa tốt hơn, do vậy môi trường ẩm và ổn định là điều kiện quan trọng trong trồng Lan. Nếu trồng Lan trên sân thượng, ban công, mái hiên bạn nên bố trí thêm các loại cây cảnh để giảm độ nóng, cũng như gió bởi môi trường gây ra. 

Giá thể trồng Lan Hồ Điệp con mới mua về 

Giá thể trồng lan là vật dụng không thể thiếu trong quá trình trồng Lan Hồ Điệp khi mới mua về, giá thể tạo môi trường sống ổn định và an toàn cho Lan, giúp tăng sức đề khác, diệt nấm và sạch bệnh. 

Giá thể trồng Lan được trộn sẵn cung cấp hàm lượng chất khoáng, hữu cơ cần thiết cho cây, hỗ trợ Lan Hồ Điệp ra hoa đẹp, phát triển khỏe mạnh và đặc biệt hoa lâu tàn. Ngoài ra, sử dụng giá thể trồng Lan giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho người chơi. 

Giá thể trồng Lan Hồ Điệp con mới mua về 

Giá thể trồng Lan Hồ Điệp con mới mua về

Bên trong giá thể được trộn nhiều thành phần khác nhau, mỗi thành phần đều có lợi cho sự sinh trưởng của Lan, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của rễ, lá, hoa. Do đó, người trồng Lan cần phải trộn từ 4-5 giá thể để Lan được phát triển toàn diện. Nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức giá thể trộn sẵn tại Vườn Sài Gòn sẽ giải quyết các vấn đề trên, trong giá thể còn được bổ sung các vi lượng, khoáng chất bạn chỉ cần trồng Lan vào giá thể là xong. 

Xem thêm >>> COMBO GIÁ THỂ TRỒNG LAN CHO NGƯỜI MỚI TRỒNG

Chậu trồng Lan Hồ Điệp con khi mới mua về 

Chậu trồng Lan Hồ Điệp trên thị trường hiện nay rất phong phú về mẫu mã, đa dạng về chất lượng nên chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên cách trồng Lan Hồ Điệp con khi mới mua về là chậu nhỏ, không quá sâu, cần có các lỗ thoát khí để rễ được quang hợp. 

Chậu trồng Lan Hồ Điệp con khi mới mua về 

Chậu trồng Lan Hồ Điệp con khi mới mua về

Khi cây mới mua về dùng chậu có đường kính 5cm, sau 3 tháng đến 6 tháng thay sang chậu có đường kính 8,3 cm (lúc này lá cách nhau 12cm). Sau khi Lan Hồ Điệp được 9 đến 12 tháng khoảng cách giữa hai lá lớn hơn 18cm thì chuyển sang chậu có đường kính 12cm. 

Một số kinh nghiệm khi mua chậu là nên đặt số lượng lớn, đặt online hoặc đại lý để giá thành rẻ hơn. 

Kỹ thuật trồng Lan Hồ Điệp con khi mới mua về 

Khi cây mới mua về bạn cần chú ý đến kích cỡ của cây có ba loại như sau: 

  • Cỡ đặc cấp: 2 lá cách nhau trên 5cm trồng vào chậu có đường kính 7cm.
  • Cỡ cấp 1: 2 lá cách nhau từ 3cm- 5cm trồng vào chậu có đường kính 5cm. 
  • Cỡ cấp 2: 2 lá cách nhau 1.2 cm- 3cm trồng vào khay ươm. 

Chăm sóc Lan Hồ Điệp con khi mới mua về cần giữ nhiệt độ thích hợp từ 26 độ C – 27 độ C, đảm bảo hệ thống thông gió, độ ẩm hoạt động tốt. Mùa nắng cần giảm ánh nắng mặt trời còn 60%-70%, mùa mưa cần tăng ánh nắng mặt trời lên 70%- 80%. 

Kỹ thuật trồng Lan Hồ Điệp con khi mới mua về

Kỹ thuật trồng Lan Hồ Điệp con khi mới mua về

Quá trình thay chậu cho Lan diễn ra thời gian giống bên trên, tuy nhiên khi thay chậu cần loại bỏ giá thể cũ, làm nhẹ nhàng tránh tổn thương rễ, sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của Lan. Cần phun dung dịch diệt khuẩn chuyên dụng khi thay chậu, từ 3 đến 5 ngày đầu chúng ta không cần tưới nước, chỉ nên giữ độ ẩm ổn định. 

Lưu ý khi cây nở hoa không được tưới chất dinh dưỡng, tưới nước vì cây sẽ bị cháy, úng. Cần cắt cành ngay khi hoa sắp tàn và tưới phân NPK theo 30-10-10 để dưỡng cây. 

Với xu hướng trồng Lan Hồ Điệp  tại nhà phát triển không ngừng, nên có rất nhiều cửa hàng, đơn vị phân phối sản phẩm trồng Lan, dẫn đến việc bạn khó có thể nhận biết đâu là cửa hàng uy tín, chất lượng. Do đó, nếu bạn đang có ý định trồng Lan Hồ Điệp con mới mua về hãy LIÊN HỆ NGAY với Vườn Sài Gòn

(Theo Vườn Sài Gòn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC