Cách trồng cây Vối trong chậu tại nhà

Nước Vối hay trà Vối là loại đồ uống rất thông dụng ở nông thôn, thậm chí còn cả vùng thành thị. Trong lá Vối có chứa tanin, một số khoáng chất, vitamin, tinh dầu có mùi thơm dễ chịu. Nước lá Vối và nụ hoa Vối sử dụng uống hằng ngày như trà xanh. Nước lá Vối có tác dụng thanh nhiệt, diệt được một số vi khuẩn gây bệnh, trị bệnh gout,… Còn nụ hoa Vối dùng hỗ trợ điều trị tiểu đường, giảm mỡ má­u. Ngoài ra tắm nước lá Vối trị các bệnh ghẻ lỡ, mụn nhọt.

Trà lá Vối

Trà lá Vối

Ngày nay người dân thành thị thích trồng cây Vối vừa làm cảnh vừa có lá Vối sạch để đun nước uống. Trồng cây Vối rất đơn giản, cùng Vườn Sài Gòn tham khảo nhé.

1. Chọn giống

Bạn có thể mua cây giống tại các cửa hàng bán cây trồng. Lựa chọn cây Vối khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, thân cây mập, lá xanh, có nhiều ngọn.

Chọn giống

Chọn giống

2. Chuẩn bị trồng

Cây Vối ưa nắng nên bạn nên đặt cây nơi có nhiều nắng. Sử dụng các loại chậu có kích thước to và bền. Các loại chậu sành sứ hoặc chậu nhựa siêu bền thích hợp để trồng cây Vối.

Cây Vối không kén đất, nhưng đất cần thoát nước tốt, đầy đủ dinh dưỡng. Sử dụng các loại đất sạch đã phối trộn sẵn để trồng cây, như đất orgamix 3 in 1. Bổ sung thêm phân bón hữu cơ cho cây phát triển tốt hơn.

3. Chăm sóc

Tưới nước cho cây hằng ngày để giữ ẩm cho cây. Nên bón phân hữu cơ định kỳ 20-30 ngày/lần để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây.

Chăm sóc

Chăm sóc

Cây Vối thường bị sâu ăn lá, rầy, rệp gây hại, sử dụng các loại thuốc như Regent, Tasieu,..Sau mõi lần phun cách ly khoảng 7-14 ngày đúng thời gian ghi trên bao bì thuốc.

Cây Vối trưởng thành nên cắt tỉa tạo tán cho cây đẹp và ra lá nhiều lá non để sử dụng.

4. Thu hoạch

Cây Vối sau khi mua về trồng vào chậu khoảng 2 tháng sau đã ra nhiều lá non, lúc này bạn có thể hái lá và hãm trà uống.

Thu hoạch

Thu hoạch

Vậy là bạn đã có cây Vối vừa tạo không gian xanh, vừa làm trà uống hằng ngày rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Vườn Sài Gòn chúc bạn có được sức khỏe thật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC