3 loại cây giúp chống trộm, lại vừa đẹp vừa sang

Trồng cây cảnh không chỉ giúp trang trí nhà cửa, thanh lọc không khí, mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà, không ít người lựa chọn phương pháp trồng cây làm hàng rào chống trộm. Biện pháp này có thực sự khả thi và mang lại hiệu quả? Hãy cùng Vườn Sài Gòn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

3 Loai Cay Giup Chong Trom Lai Vua Dep Vua Sang

Vườn Sài Gòn gợi ý bạn một số loại cây thích hợp trồng làm hàng rào chống trộm như sau. Mọi người có thể trồng một loại cây hay kết hợp nhiều loại cây tùy vào nhu cầu.

1. Cây Hồng Leo – hoa đẹp nhưng trộm tránh xa

Nếu bạn đang muốn trồng cây làm hàng rào chống trộm vừa đẹp mắt vừa hữu ích thì mọi người nên tham khảo cây Hoa Hồng Gai. Loại hoa này phát triển rất tốt thành từng bụi dày, hoa nở thơm ngát với màu sắc tươi thắm. Đặc biệt, thân cây có nhiều gai rất phù hợp để làm hàng rào phòng trộm.

Cây Hồng Leo được trồng để trang trí cho tường nhà, cổng hay hàng rào, tạo khung cảnh lãng mạn, nên thơ cho ngôi nhà. Mang đến không khí ấm áp và hạnh phúc cho căn nhà lại có ý nghĩa giữ lửa cho tình yêu, khiến tình yêu lứa đôi thêm phần bền chặt.

Cây Hồng Leo cao trung bình từ 1 – 10m, thuộc nhóm thân gỗ, các cành buông rũ xuống, rất đẹp. Thân và cành của cây hồng leo có các gai nhọn, cong. Cây Hồng Leo có tán lá rất rậm rạp, hoa nở bung to, rực rỡ với nhiều tông màu như hồng, đỏ, tím, trắng,…

Bên cạnh đó, cây hồng leo có thể sử dụng để giảm độ chói sáng của nhà, giúp không gian vườn nhà thêm xanh mướt và điều hòa nhiệt độ cho cả tòa nhà.

3 Loai Cay Giup Chong Trom Lai Vua Dep Vua Sang 1

Cây Hồng Leo

2. Trồng cây Xương Rồng – Hàng rào gai tự nhiên chống trộm

Xương Rồng cũng được nhiều người lựa chọn trồng cây làm hàng rào chống trộm. Xương Rồng đa dạng về loại, thường có nhiều gai góc rất tốt để làm tường rào. Ngoài công dụng làm hàng rào thì xương rồng còn có nhiều tác dụng khác như: chữa bệnh, thanh lọc không khí, làm thực phẩm nấu ăn…

Xương Rồng là loại cây thân và lá mọng nước, chịu hạn tốt, yêu cầu đất không cao, không lo bảo dưỡng. Cây cảnh này rất sợ úng, không nên làm đất quá ướt trong quá trình bảo dưỡng hàng ngày. Bạn có thể tưới nước khi đất khô, có thể bón một số loại phân phức hợp đa nguyên tố vào mùa sinh trưởng cao điểm. Khi bón lót nhớ chú ý đến nồng độ của phân bón để ngăn ngừa bệnh cháy lá xuất hiện.

3 Loai Cay Giup Chong Trom Lai Vua Dep Vua Sang 2

Trồng Xương Rồng trên hàng rào

>>Xem thêm: Một số vấn đề thường gặp khi trồng xương rồng

3. Cây Hoa Giấy – mảnh khảnh nhưng đầy gai chống trộm

Cây Hoa Giấy hay còn được gọi với những cái tên khác là cây Bông Giấy, móc diều. Tên Hoa Giấy được đặt dựa trên đặc điểm của hoa, cánh hoa mỏng manh như tờ giấy. Hoa Giấy có nhiều màu sắc, chịu hạn tốt và cho hoa quanh năm. Hoa giấy được trồng ở nhiều nơi, ngoài làm cảnh thì cây hoa giấy còn có thể làm giàn che bóng mát.

Cũng như Hoa Hồng, hoa giấy là loại cây leo trên thân có gai nhỏ rất thích hợp trồng làm hàng rào.

Cây Hoa Giấy là cây thân leo với cành lá xum xuê nên theo phong thủy. Loài cây này tượng trưng có sự che chở, đủ đầy và hạnh phúc trọn vẹn. Màu sắc hoa tươi sáng tượng trưng cho may mắn, phát tài, phát lộc. Theo quan niệm dân gian, hoa giấy còn giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn những điềm xấu. Hoa giấy mang một vẻ đẹp giản dị, thuần khiết nhưng lại có sức sống rất mãnh liệt. Trong tình yêu, hoa giấy mang ý nghĩa về một tình yêu giản dị, chân thành, thủy chung, son sắt.

3 Loai Cay Giup Chong Trom Lai Vua Dep Vua Sang 4

Hoa Giấy

Bên trên là những loại cây được ưa chuộng trồng làm hàng rào chống trộm mà Vườn Sài Gòn muốn gửi đến bạn. Vậy bạn đã biết nên trồng như thế nào chưa? Nếu chỉ trồng mỗi cây để làm hàng rào sẽ không đem lại hiệu quả tốt nhất. Bạn nên xây dựng một hàng rào chắc chắn bằng xi măng hoặc gỗ, sau đó trồng thêm hàng rào cây để gia tăng hiệu quả nhé!

DANH MỤC