Tháng 9-10 trồng rau gì ăn hoài không hết?

Đối với cây trồng, trồng cây đúng thời vụ giúp cây khỏe mạnh, phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh và đặc biệt cho năng suất cao.

Vườn Sài Gòn chia sẻ đến bạn các loại rau thích hợp trồng vào tháng 9, tháng 10.

1. Các loại cải: cải bẹ xanh, cải ngọt, cải thìa (cải chíp)

Thời gian trồng cải thích hợp vào đầu tháng 9. Cac loại cải rất dễ trồng và chăm sóc. Bạn có thể ngâm trước hạt giống rau cải hoặc gieo trực tiếp.

Khi trồng cải, bạn cần chú ý tưới nước thường xuyên và đất trồng thoát nước để cây không bị ngập úng.

Các loại cải: cải bẹ xanh, cải ngọt, cải thìa (cải chíp)

2. Bắp cải

Bắp cải là loại cây chịu lạnh, thích hợp trồng vào tháng 9. Để bắp cải chịu nhiệt, trồng cuộn đẹp, phát triển tốt, bạn nên chú ý cung cấp dinh dưỡng cho cây từ bước trộn đất đến phân bón định kỳ cho cây. Hãy lựa chọn hạt giống bắp cải chịu nhiệt tốt và loại đất thích hợp.

Bắp cải

Bắp cải

Đối với nông nghiệp nhà phố, diện tích trồng nhỏ, bạn có thể tham khảo cách trồng tại link: https://vuonsaigon.vn/trong-rau-sach-tai-nha-don-gian.html

3. Su hào

Su hào nên bắt đầu gieo hạt từ tháng 7, tháng 8 nhưng củ su hào sẽ ngon ngọt, to tròn nhất khi gieo hạt su hào tímxanh chịu nhiệt vào tháng 9 đến hết tháng 10.

Loại đất trồng tốt để su hào phát triển là đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát. Sau 80 – 100 ngày sau gieo trồng là bạn có thể thu hoạch su hào. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn trồng bằng cây giống thay vì gieo hạt có thể rút ngắn thời gian thu hoạch.

Su hào

Su hào

4. Các loại xà lách

Rau xà lách trồng được quanh năm và tốt nhất trong thời gian từ tháng 8 năm nay cho đến tháng 4 năm sau.

Hạt giống xà lách nhỏ nên không cần tiến hành ngâm ủ mà có thể rải trực tiếp lên bề mặt chậu. Sau đó phủ lớp đất mỏng lên trên cùng. Tưới thêm nước sau gieo để tạo độ ẩm cho hạt nảy mầm tốt. Sau 2-3 ngày, hạt sẽ nảy mầm, tùy vào chất lượng hạt.

Khi xà lách ra 2 cặp lá, tỉa và tách ra cây ra khoảng cách 10x10cm để cây mau lớn.

Tưới nước hằng ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Nếu trời mưa, cây rau cần được che chắn để tránh cây bị úng. Tiến hành bón phân hữu cơ khi cây đang phát triển.

Các loại xà lách

Các loại xà lách

5. Cà rốt

Cà rốt thích hợp trồng từ tháng 7 tới tháng 2 năm sau, cà rốt vào chính vụ (tháng 9) là phù hợp nhất. Cà rốt có thể trồng được nhiều loại đất, tốt nhất là nên trồng trên đất có độ tơi xốp để củ phát triển nhanh chóng, thoát nước tốt.

Cà rốt là loại cây ưa sáng cần làm sạch cỏ dại cho luống để tập trung ánh sáng cho cây.

Cà rốt

Cà rốt

 

6. Các loại rau gia vị

Ngoài những loại rau kể trên thì tháng 9 bạn có thể trồng thêm các loại rau gia vị như thì là, hành, ngò, quế, kinh giới, tía tô. Bạn tham khảo link các loại cây gia vị ở đây.

Các loại rau gia vị

Các loại rau gia vị

Tháng 9 thích hợp với nhiều loại cây. Hãy lựa chọn loại giống thích hợp để khu vườn luôn xanh tốt và có rau sạch ăn không hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC