Sự khác biệt giữa phân bón hữu cơ và vô cơ đối với cây trồng

Sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Hạt giống, đất đai, nước, thời tiết và dĩ nhiên là phân bón. Để dùng phân bón một cách hiệu quả thì phải nắm rõ và hiểu đúng về phân bón đối với cây trồng. Dựa vào nguồn gốc thì có 2 loại chính: phân bón hữu cơ và vô cơ.

Sự khác biệt giữa phân bón hữu cơ và vô cơ

Sự hiểu biết và sử dụng tốt các loại phân bón đóng vai trò quan trọng cho cây trồng.

1. Phân bón hữu cơ

Phân bón hữu cơ

Phân bón hữu cơ

Là những hợp chất thu được từ những nguồn gốc hữu cơ.  Chất thải sinh hoạt, nhà bếp, phân động vật hay lá cây. Giúp tăng thêm độ phì nhiêu, màu mỡ và tơi xốp cho đất. Vì cung cấp bổ sung thêm các chất hữu cơ, mùn và dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng.

2. Phân bón vô cơ

Còn có tên gọi khác là phân bón hóa học hay phân bón tổng hợp. Là những dạng muối khoáng thu được qua quá trình vật lí và hóa học. Được sản xuất theo qui trình công nghiệp. Sự khác biệt giữa phân hữu cơ và hóa học sẽ được liệt kê theo như bức hình dưới đây.

hữu cơ vs vô cơ<

hữu cơ vs vô cơ

Từ đó cho thấy những ảnh hưởng xấu của hóa học vô cơ đối với nền nông nghiệp. Dù đó là phân bón hóa học, thuốc BVTV hay thuốc kích thích.

Giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng các loại phân hữu cơ vi sinh. Phân trùn quế, phân cá, phân gà hay phân dơi. Đây là lựa chọn thông minh nhất cho các nhà nông cây trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC