Mùa mưa Sài Gòn nên trồng cây gì cho phù hợp?

Mùa mưa là nỗi lo lắng của nhiều nhà vườn vì dễ gây ngập úng. Bộ rễ dễ bị thối. Ngoài ra là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh. Tuy nhiên, mùa mưa cũng là điều kiện cho nhiều loại cây trồng. Vườn Sài Gòn chia sẻ đến bạn mùa mưa nên trồng cây gì vào mùa mưa Sài Gòn.

Mùa mưa Sài Gòn nên trồng cây gì?

1. Bí đao

Bí đao

Hạt giống bí đao dễ ươm và dễ lên. Bạn có thể ngâm và ủ hạt 2-3 ngày hạt sẽ nảy mầm. Khi cây phát triển ra 1 đến 2 lá non, có thể mang ra khay trồng. Cây có thể leo lên giàn và cho nhiều quả.

2. Khổ qua (mướp đắng)

Khổ qua cũng thích hợp trồng trong mùa mưa với tỉ lệ nảy mầm cao. Bạn nên mua hạt giống khổ qua chất lượng tại Vườn Sài Gòn. Sau 1 tháng bạn có thể thu hoạch được lá, sau 2 tháng cây bắt đầu quả.

Khổ qua (mướp đắng)

3. Các loại cải: cải xanh, cải ngọt

Rau cải là loại rau rất dễ trồng vào mùa nắng và cả mùa mưa. Bạn nên lựa chọn giống chịu mưa và tỉ lệ nảy mầm cao. Tưới nước vừa phải và bón phân hữu cơ đầy đủ cây cải sẽ phát triển tốt nhất.

Sau 25 ngày gieo trồng bạn có thể thu hoạch rau được.

Các loại cải: cải xanh, cải ngọt

Các loại cải: cải xanh, cải ngọt

4. Rau muống

Rau muống ưa nước sẽ phát triển tốt trong mùa mưa. Rau muống có quanh năm, đặc biệt ngon nhất là vào mùa mưa khi đủ nước. Chú ý gieo hạt giống rau muống vừa phải để cây lên tốt nhất và hạn chế sâu bệnh.

Rau muống

5. Rau ngót

Mùa thích hợp trồng rau ngót là từ tháng 7 đến tháng 3 năm sau. Hạt giống rau ngót trồng trong mưa sẽ có hương vị xanh tươi ngon nhất.

Rau ngót

6. Mướp

Mướp ngon nhất là từ tháng 4 đến tháng 6. Những quả mướp mùa mưa sẽ dài, căng mọng, vỏ xanh láng. Hãy mua hạt giống mướp từ Vườn Sài Gòn!

Mướp

7. Đậu bắp:

Đậu bắp cũng trồng được quanh năm nhưng thường cho quả đẹp khi thời tiết sang thu và có mưa. Chúng tôi có đậu bắp xanhđậu bắp đỏ cho bạn.

Đậu bắp:

8. Rau thơm: húng quế, tía tô

Húng quếtía tô là cây gia vị trồng dễ và thu hoạch nhanh nhất tại nhà. Cây rau phát triển cực kì nhanh, nếu bạn cắt ngọn trên để ăn, vài ngay sau từ đó sẽ mọc ra thêm các mầm mới, đặc biệt vào mùa mưa.

Mùa mưa nên trồng cây gì vào mùa mưa – giờ bạn đã biết. Và lưu ý khi trồng rau vào mùa mưa. Để có bữa ăn rau xanh ngon nhất nhé.

Vườn Sài Gòn cung cấp các loại phân đất sạch, hạt giống trồng rau, bạn có thể đặt hàng và được các nhân viên hỗ trợ kĩ thuật.

Hotline: 090 1234 09 – 0827 99 7777

Theo Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC