Làm gì khi lan bị sốc phân?

Người chơi lan nào mà lại không muốn lan của mình mau lớn và mau ra hoa cơ chứ? Vì thế mà trong quá trình trồng lan, nhà vườn thường có tâm lý bón nhiều phân và thuốc. Và đó chính là nguyên nhân lan bị ngộ độc. Trước tiên chúng tôi sẽ trình bày về các dạng ngộ độc dinh dưỡng trên lan. Sau đó chúng tôi sẽ nói về việc làm gì khi cây lan bị sốc phân.

1. CÁC DẠNG NGỘ ĐỘC DINH DƯỠNG TRÊN LAN

a. Bị cháy phân

Dạng ngộ độc trực tiếp trên một bộ phận của cây mà có thể trên tổng thể với lượng phân đó. Chí ít thì vẫn chưa xảy ra dư thừa khiến cây bị ngộ độc. Cây bị cháy lá, hư rễ khi bón phân vô cơ cho lan khi nắng gắt lúc cây non rễ còn yếu.

b. Mất cân đối dinh dưỡng

Giống kiểu thừa chất này thiếu chất kia do chất khoáng vi lượng ảnh hưởng lẫn nhau. Tóm lại lan sốc phân dù lượng phân bón chưa dư thừa.

Kali giúp cây lan chắc khỏe và chống chịu được sâu bệnh. Lan có thể hấp thu nhiều Kali mà không gây độc. Nhưng bón nhiều Kali làm lan không hấp thụ được Canxi và Magie. Và đó là nguyên nhân khiến lan bị ngộ độc chỉ vì thiếu chất.

c. Ngộ độc thực sự

Bạn đã bón phân quá nhiều quá ngưỡng chịu đựng của lan. Bón quá nhiều đạm thì lá lan bị vàng héo rũ. Bón NPK quá liều thì lá lan bị héo.

Lan bị ngộ độc phân

Lan bị ngộ độc phân

2. LÀM GÌ KHI CÂY LAN BỊ SỐC PHÂN?

a. Giải độc cho lan bằng nha đam và vỏ chuối

Giải độc cho lan bằng nha đam và vỏ chuối

Giải độc cho lan bằng nha đam và vỏ chuối 

  • Đem cây để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng và mưa rào trực tiếp.
  • Dùng nước nha đam, vỏ chuối và đường tiến hành ngâm cả gốc trong 30-60 phút.
  • Sau đó lấy cây ra và dùng nước của hỗn hợp này tưới đẩm cả lá và thân cây.
  • Thực hiện 2-3 lần/tuần để cây dần hồi phục.

b. Dùng Vitamin B12 giải độc cho lan

Vitamin B12 có thể dùng cho trường hợp lan sốc phân để giải độc cho cây. Vitamin B12 sẽ giúp lan phục hồi, lấy lại sức ra rễ mới và xanh lá trở lại.

Phun trực tiếp lên lan với liều lượng cho phép. Khi cây lan bị ngộ độc thì phun 2-3 lần, 3 ngày phun 1 lần. Phun định kì 1 tháng/lần để giải độc cho vườn lan.

Vitamin B12

Vitamin B12

Siêu thị vật tư nông nghiệp Vườn Sài Gòn cung cấp Vitamin B12 để giải độc cho lan của bạn. Ngoài ra chúng tôi có những loại phân thuốc khác giúp lan sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909 1234 09 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể đến tận cửa hàng của chúng tôi. Nhất định bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp phục vụ chu đáo nhất cho nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC