Cách trồng và cách chăm sóc cây thủy sinh để bàn làm việc

Cây có thể trồng thủy sinh là các loại cây dễ trồng. Cây vừa trang trí đẹp mắt vừa mang lại sức sống và sinh khí mới cho nơi làm việc. Thêm vào đó lại có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Nhưng nên trồng và cách chăm cây thủy sinh như thế nào? Hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu về cách trồng và cách chăm sóc cây thủy sinh của bạn. Nhưng trước tiên là hướng dẫn trồng cây thủy sinh của bạn.

cây trầu bà thủy sinh

cây trầu bà thủy sinh

1. Hướng dẫn trồng cây thủy sinh

Hiện nay, bạn có nhiều lựa chọn các loại cây phù hợp trồng thủy sinh. Trầu bà, lan ý, lưỡi hổ, hồng môn, kim ngân, phát tài, phát lộc hay vạn lộc. Tất cả đều có ý nghĩa đẹp phong thủy mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ. Trang trí cho phòng làm việc. Sau đây là hướng dẫn trồng cây thủy sinh cho bạn.

  • Bạn cần chuẩn bị chậu thủy tinh theo sở thích của bạn. Và diện tích của chậu phải đủ rộng để phát triển bộ rễ.
  • Tách cây đang phát triển xanh tốt và xanh tươi. Sau đó đem cây đi rửa sạch rễ bằng nước. Chỉ giữ lại phần rễ chính và khỏe mạnh.
  • Cuối cùng bạn đặt cây và chậu thủy tinh mà bạn đã chuẩn bị. Hòa nước với Trimix để cây phát triển nhanh hơn. Kế tiếp sẽ là cách chăm cây thủy sinh của bạn.
lan ý thủy sinh

lan ý thủy sinh

2. Cách chăm sóc cây thủy sinh

Trong cách chăm cây thủy sinh bao gồm 4 điều được liệt kê dưới đây.

Thay nước

Nên thay nước cho cây bằng nước sạch để cây không bị nhiễm chất độc hại. Khi thời tiết hanh khô khoảng 3-5 ngày nên thay nước 1 lần. Những ngày mát mẻ độ ẩm cao chỉ nên thay nước 7-10 ngày/lần. Nhớ thay đều đặn.

Bón phân

Sau khi cây và chậu đã được vệ sinh sạch sẽ thêm lượng nước pha Trimix chuyên cây cảnh. Cây sẽ mau lớn theo nồng độ phù hợp vừa đủ ngập cổ rễ cây. Có thể dùng phân bón lá đầu trâu 501 phun bổ sung trên lá cây.

Cắt tỉa cây

Thường xuyên ngắt bỏ lá vàng lá dập. Vệ sinh chậu thủy tinh sạch sẽ để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn trong chậu.

Ánh sáng

Nếu không có ánh sáng trực tiếp thì nên đem cây phơi nắng từ sáng sớm. Để cây phát triển sau khi thay nước cho cây. Không nên để cây dưới máy lạnh quá lâu.

lưỡi hổ thủy sinh

lưỡi hổ thủy sinh

3. Vị trí để sao cho hợp phong thủy

Tất cả các cây trồng được theo thủy sinh đều thuộc hành mộc. Vì thế hướng đông nam thuộc hành mộc sẽ phù hợp cho cây.

Vườn Sài Gòn ra đời với sứ mệnh “Mang không gian xanh đến gia đình bạn”.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí: 0909 1234 09 – 0827 99 7777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC