Cách chăm sóc sen đá trong chậu để sen đá xinh xắn khỏe mạnh

Cây sen đá chắc hẳn không xa lạ gì với mọi người vì đây là cây để bàn phổ biến. Ngoài ra còn là cây chịu khô hạn cực tốt ở những nơi như Sài Gòn. Để có được một chậu sen đá đẹp mà khỏe thì không phải chuyện dễ. Vì thế Vườn Sài Gòn sẽ cùng bạn tìm hiều về cách chăm sóc sen đá trong chậu.

cách chăm sóc sen đá trong chậu

cách chăm sóc sen đá trong chậu

NHỮNG CÁCH CHĂM SÓC SEN ĐÁ TRONG CHẬU

1. CÂY SEN ĐÁ CẦN ÁNH SÁNG THẾ NÀO?

Nên đặt chậu ở những nơi có ánh sáng vừa. Không quá gắt hay quá râm hoặc thân lá sẽ bị sốp và lá thưa dễ rụng. Chỉ cần phơi nắng 2-3 lần/tuần với mỗi lần 4-5 tiếng buổi sáng.

2. TƯỚI NƯỚC CHO CHẬU SEN ĐÁ ĐẸP

Là cây chịu hạn nên không cần tưới nước quá nhiều. Nghĩa là cây chỉ cần lượng nước tùy vào loại cây, kích cỡ và chậu trồng. Chỉ nên tưới 2-3 ngày/lần. Trước khi tưới nên kiểm tra độ ẩm của đất.

xương rồng sen đá

xương rồng sen đá

a. Nếu sen đá dư nước

Lá hóa vàng nhạt, mềm nhũn ra, chạm vào chảy nước đục và rụng lá. Chỉ trong vòng 1-2 ngày, vi khuẩn sẽ xâm nhập. Bệnh úng nhũn lây lan các lá khỏe mạnh và cây chết dần.

Nên thay đất trồng quá ẩm và cắt phần lá hư thối bỏ. Đặt chậu đến nơi khô ráo với ánh sáng nhẹ. Xử lí kịp thời thì cứu được cây.

b. Nếu sen đá thiếu nước

Lá nhăn khô lại và chuyển thành màu vàng nhạt.

Nên bổ sung nước ngay lập tức. Nên tưới từ dưới gốc để tránh vương đọng nước vào lá. Hoặc cây sẽ dư thừa nước.

3. ĐẤT TRỒNG

Vì đây là cây ưa khô ráo nên đất trồng cây này phải có tính thoát nước tốt. Thêm vào đó một ít chất dinh dưỡng. Tạo hỗn hợp theo tỉ lệ 2-2-1: xỉ than + trấu hun + đá perlite.

  • Xỉ than đã qua xử lý. Tạo độ thoáng cho đất giúp thoát nước tốt, chống úng và thối rễ.
  • Trấu hun tạo độ tơi xốp cho đất giúp rễ phát triển tốt hơn.
  • Đá perlite trắng tinh khôi. Giữ nước, tạo đô thông thoáng tránh úng thối rễ. Hãy đặt mua đá trân châu Perlite Namix từ chúng tôi.
cách chăm sóc sen đá trong chậu

cách chăm sóc sen đá trong chậu

4. CHẬU TRỒNG VÀ TRANG TRÍ

Chậu sứ là loại chậu phổ biến nhất để trồng. Vốn là vật liệu thoáng khí nên sẽ mau khô ở ngoài nắng. Vì thế rất thích hợp để có được chậu cây sen đá phát triển nhanh và khỏe mạnh. Ngoài ra bạn nên kết hợp với sỏi trắng li ti hay những bức tượng xinh xắn.

5. PHÒNG BỆNH

Cây rất dễ bị nấm mốc hoặc đốm lá vào mùa mưa khi độ ẩm không khí tăng cao. Lá cây có thể bị đổi màu lấm tấm đen thối nhũn cả cây. Bạn cần cắt bỏ phần lá hư, thay đất cho cây hoặc đặt chậu nơi khô ráo.

MOVENTO 150 OD

MOVENTO 150 OD

Nếu bị rệp sáp hay nhện đỏ tấn công thì phải đem cách ly. Phun thuốc Movento 150 OD + chất bám dính sẽ đem lại hiệu quả cao. Vườn Sài Gòn có bán Movento cho bạn. Hãy mua Movento 150 OD từ chỗ chúng tôi!

LỜI KẾT

Và giờ bạn đã biết cách chăm sóc sen đá trong chậu một cách hợp lí. Nhưng nếu bạn còn có thắc mắc gì cần giải đáp thì đừng lo! Hay liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0909 1234 09 bạn nhé. Vườn Sài Gòn sẽ tư vấn nhiệt tình và miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC