Cách chăm sóc hoa mười giờ

I. Giới thiệu

Hoa mười giờ còn có tên gọi khác rất hay là hoa lệ nhi, thuộc họ rau sam, có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

Vì cây không chịu được lạnh nên đến cuối thu đầu đông sẽ lụi tàn, ngoài ra còn có khả năng hồi sinh vào mùa hè mỗi năm, sinh ra thêm nhiều nhánh và cây cao khoảng 10 – 30 cm.

Chăm Hoa mười giờ không hề khó, cùng Vườn sài Gòn tìm hiểu nhé!

Cách chăm sóc hoa mười giờ

Cách chăm sóc hoa mười giờ

II. Trồng cây

Quan trọng nhất đối với việc trồng hoa mười giờ là bạn phải chọn được đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, không được trữ nước gây ngập úng như: Đất Namix, Đất trồng hoa hồng VSG.

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách để trồng hoa mười giờ:

  • Giâm nhánh cây (phần có gốc) trực tiếp vào đất, sau đó đặt chậu cây ở chỗ mát, thường xuyên tưới nước, khoảng 1 tháng sau cây sẽ nhú mầm và nở hoa.
  • Hoặc bạn có thể trồng bằng cách gieo Hạt giống hoa mười giờ.
Cách chăm sóc hoa mười giờ

Cách chăm sóc hoa mười giờ

  • Mẹo nhỏ: Bạn chọn những màu hoa bạn thích rồi dùng tăm bông lấy nhị hoa của chúng đem rắc lên nhuỵ hoa của những hoa còn lại. Sau đó, bạn chờ cây mười giờ ra quả, tách lấy hạt và đem trồng.

III. Chăm sóc

  • Cắt tỉa: Thường xuyên cắt tỉa đi những cành già, khô héo, cành quá dài, tránh để sâu bệnh phát triển trong những khóm quá rậm rạp.
  • Tưới nước: Mỗi ngày bạn duy trì tưới nước vào buổi sáng sớm khoảng 6 giờ, tránh tưới nước từ 8 – 10 giờ sáng vì đây là thời điểm cây ra hoa.
  • Ánh sáng: Cây mười giờ cần được đặt ở những nơi khô ráo, sáng như trước hiên nhà hay cửa sổ, tuy nhiên bạn cần tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây.

Ngoài ra, do cây mười giờ thuộc loại thân thảo, mọng nước nên sẽ có rất nhiều ốc sên. Ánh sáng sẽ làm cho ốc sên sợ và không xuất hiện để phá cây nữa.

Bón phân: Cây cần được bón phân Dynamic Úc hoặc phân hữu cơ bỉ Agrimartin mỗi tháng 1 lần. Sau khi bón phân xong, bạn nhớ tưới đủ nước cho ẩm đất trồng.

Cách chăm sóc hoa mười giờ

Cách chăm sóc hoa mười giờ

Bên trên là một số mẹo nhỏ mà Vườn Sài Gòn muốn gửi đến các bạn cùng tham khảo. Chúc các bạn có một khu vườn xanh, sạch, đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC