6 yếu tố trong cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để bàn đúng cách

Bạn muốn đem không gian xanh đến gia đình bạn nên đã trồng cây cảnh để bàn trong nhà? Vậy thì bạn sẽ cần phải biết cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để bàn đúng cách. Bạn chỉ cần để tâm 6 yếu tố cơ bản được liệt kê dưới đây khi chăm cây cảnh để bàn .

6 YẾU TỐ ĐỂ CHĂM SÓC CÂY CẢNH TRONG NHÀ

1. Nước

Yếu tố quan trọng bậc nhất nên việc cung cấp đủ nước cho cây là cần thiết. Lượng nước đầy đủ của mỗi loại cây là khác nhau. Cây văn phòng có máy lạnh hoặc ở nơi ít nắng gió cần tưới 2 lần/tuần. Mỗi tuần đủ ẩm 1/2 đất. Chỉ nên tưới ở gốc còn lá nếu bám bụi thì dùng khăn ướt lau.

cau tiểu trâm

cau tiểu trâm

2. Ánh sáng

Cây trong nhà sẽ phát triển tốt nếu đủ ánh sáng. Từng loại cây sẽ cần lượng ánh sáng sao cho phù hợp. Cuối tuần nên để cây ra ngoài để tiếp xúc nắng gió hay gần cửa sổ nơi có ánh sáng chiếu qua.

cây lá sọc

cây lá sọc

3. Làm đất trồng cây cảnh

Trước khi trồng thì bạn nên biết cách làm đất trồng cây cảnh vì bước này quan trọng cho cây. Trộn với mùn, cỏ, rơm, xơ dừa và phân bò sẽ làm đất tơi xốp. Vàng lá thường là do thiếu chất dinh dưỡng cho cây cảnh. Bạn nên bổ sung đất mùn hoặc thay đất cho cây hoặc bón bổ sung phân.

4. Phân bón – chất dinh dưỡng cho cây cảnh

Cây luôn cần dinh dưỡng cho cây cảnh. Dù làm đất trồng cây cảnh kĩ đến mức nào thì đất cũng sẽ hết dinh dưỡng theo thời gian. Việc bón phân giúp cây có thể dinh dưỡng. Nên bón theo chu kì khoảng 2 tuần/lần. Nên dùng NPK 20-20-15, Dynamic hoặc phân thông mình bón vào gốc cây.

5. Vị trí đặt cây

Tốt nhất nên đặt nơi thoáng khí với ánh nắng nhẹ.

Nếu buộc phải đặt nơi khuất thì cây của bạn cần thời gian để luân chuyển. Ban đầu cây ở vườn, nơi bán cây cảnh là môi trường thích hợp cho cây. Tiếp nên di chuyển đến ban công hay hiên nhà. Rồi cuối cùng là nơi bạn muốn đế. Khi bạn thấy cây có phát triển tốt thì không cần luân chuyển nữa.

lan ý

lan ý

6. Những sai lầm khi chăm cây cảnh

  • Ngày nào cũng tưới nước. Không nên bịt lỗ thoát nước dưới đáy chậu để nước chảy ra ngoài nếu tưới quá tay. Sợ bẩn sàn thì nên kê chậu cách đất.
  • Quên không tưới nước khi đi công tác. Cây thiếu nước thường mềm lá, lá rủ xuống. Chỉ cần tưới hoặc ngâm cây vào chậu nước 1 phút. Cây sẽ tươi tỉnh lại.
  • Thay đổi nhiệt độ đột ngột. Để cây nơi máy lạnh 20 độ C rồi đem ra nắng gắt thì cây sẽ sốc nhiệt mà chết.

Trên đây là 6 yếu tố trong cách chăm sóc cây cảnh trong nhà cơ bản nhất. Tùy từng loại cây mà thêm bớt lượng phù hợp. Đừng ngần ngại liên hệ với Vườn Sài Gòn để được tư vấn miễn phí. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909 1234 09Vườn Sài Gòn sẽ mang không gian xanh đến gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC